Bật mí kinh nghiệm và hồ sơ xin Hong Kong E visa

Thứ ba, 28/05/2024, 17:00 GMT+7

Khi muốn đến Hồng Kông thì xin visa là điều tất yếu, E-visa Hong Kong ra đời sẽ giúp cho bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, đồng thời tỷ lệ đậu visa cũng sẽ cao hơn. 

Với các tín đồ du lịch hoặc những người đang có nhu cầu xin visa đến Hồng Kông thì sự xuất hiện của Hong Kong E visa như một món quà tuyệt vời, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sở hữu tấm vé thông hành đến với xứ Cảng Thơm. Sự xuất hiện của E-visa Hong Kong được đánh giá là một bước tiến rất lớn, so với quy trình xin visa cũ.

Theo đó, người có nhu cầu sẽ gửi hồ sơ trực tuyến rất dễ dàng, thay vì gửi qua Đại sứ quán hoặc bưu điện. Với E-visa Hong Kong bạn có thể nhập cảnh một lần trong vòng 3 tháng và khoảng thời gian lưu trú sẽ tùy thuộc vào quyết định của cơ quan xét visa, thông thường thời gian trung bình từ 7 ngày đến 30 ngày. Vậy Hong Kong E visa là gì và làm sao để sở hữu loại visa đi Hồng Kông này hãy cùng khám phá chi tiết ngay bây giờ nhé. 

 

Hong Kong E visa
Hong Kong E visa đang ngỳ càng phổ biến. Ảnh: best price

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hong Kong từ A đến Z

Hong Kong E visa là gì? 

Hong Kong E visachính là visa điện tử hoặc thị thực điện tử dành cho những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hồng Kông. Cụ thể, người có nhu cầu có thể xin visa Hồng Kông Online hoặc gia hạn trên trang web của Sở Di Trú. E-visa Hong Kong Sẽ có dạng PGF và bạn có thể lưu trên điện thoại hoặc in ra giấy để thuận tiện sử dụng khi có nhu cầu. 

Theo quy định thì hiện tại trên thế giới có 50 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể xin E-visa Hong Kong để nhập cảnh vào lãnh thổ xứ sở này, và Việt Nam là một trong số đó. Đây chính là một điều tuyệt vời, bởi các công dân Việt Nam có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành thủ tục và xin visa đến Hồng Kông nhanh chóng, thuận tiện và vô cùng tiết kiệm. 

Hong Kong E visa
Hong Kong E visa chính là dạng visa trực tuyến

Các loại e-visa Hong Kong hiện tại 

Hiện với các loại Hong Kong E visa, người dùng có thể tùy ý xin cấp visa theo nhu cầu của mình theo đó phổ biến nhất là các loại visa dưới đây. 
 

E-visa du lịch Hongkong

Đây là loại visa dành cho những người muốn nhập cảnh vào Hồng Kông để du lịch, check in và tham quan các điểm đến nổi tiếng của xứ Cảng thơm. Thông thường visa này sẽ có hiệu lực 3 tháng và áp dụng nhập cảnh một lần. Thời gian nhập cảnh tối đa cho hình thức Hong Kong E visa du lịch là 7 ngày. 

 

Hong Kong E visa
Visa du lịch là loại visa rất phổ biến với người Việt khi đến Hong Kong. Ảnh: pinterest

E-visa thăm thân Hongkong

Loại visa này phù hợp cho những người muốn nhập cảnh Hồng Kông để thăm thân, tức những người đã có anh chị em bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Hồng Kông. Loại Hong Kong E visa này sẽ có hiệu lực 3 tháng và có thể nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh sẽ là 30 ngày. 
 

E-Visa công tác 

Đây là dạng visa khá phổ biến dành cho những công dân Việt có nhu cầu nhập cảnh Hồng Kông để thực hiện mục đích công tác, kinh doanh. Hình thức visa này sẽ cho phép các công dân được nhập cảnh vào Hồng Kông nhiều lần với thời hạn lưu trú 3 tháng. Mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú tối đa 30 ngày. 
 

Chi phí xin Hong Kong E visa và lưu ý cần biết 

Thực tế chi phí để sở hữu Hong Kong E visatiết kiệm hơn rất nhiều so với việc xin visa theo các cách truyền thống. Theo đó mức chi phí tùy thuộc vào loại visa sẽ như sau: 

+ Visa thông thường sẽ có lệ phí 230 HKD tương ứng 717.000đ. 

+ Visa quá cảnh sẽ có mức lệ phí 120 HKD tức tương ứng  364.000đ

+ Ngoài ra khi bạn muốn thay đổi điều kiện lưu trú hoặc Gia hạn thêm thời gian để lưu trú thì mức lệ phí sẽ là 230 HKD tương ứng 717.000đ. 

+ Khi muốn chứng thực cho một tài liệu du lịch và không có lệ phí cụ thể được cung cấp, thì mức chi phí tham khảo sẽ là 240 HKD tương ứng 748.000đ.

 

Hong Kong E visa
Phí xin Hong Kong E visa sẽ có sự chênh lệch tuỳ loại. Ảnh: Yến Trang

Những lưu ý cần biết 

Khi muốn xin visa Hồng Kông thì bạn hãy lưu ý mức chi phí trên chỉ là phí ở Đại sứ quán. Ngoài ra bạn có thể cần chi trả thêm các khoản chi phí khác nhau như phí đi lại, phí vận chuyển hồ sơ, các loại phí giấy tờ trong nước. Cùng với đó bạn có thể chi trả thêm các khoản phí dịch thuật, dịch thuật công chứng tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và trường hợp cụ thể với mức lệ phí từ 20-50 HKD tương ứng khoảng 63.000đ - 156.000đ. Chi phí trên có thể thay đổi tùy thuộc theo loại Visa cũng như thời gian để xử lý. 

 

Hong Kong E visa

Quy định về đối tượng cấp Hong Kong E visa

Với những người mới lần đầu xin cấp visa đến Hồng Kông, thì hẳn sẽ băn khoăn không biết Hong Kong E visa sẽ áp dụng đối với những đối tượng nào. Cụ thể các đối tượng được cấp loại visa này như sau: 

+ Các công dân Việt Nam nhập cảnh vào đặc khu hành chính Hồng Kông để du lịch, tham quan, công tác và các mục đích liên quan khác. 

+ Công dân không có tiền án tiền sự hoặc đã từng vi phạm pháp luật của Hồng Kông, đặc biệt công dân chưa từng vi phạm luật nhập cư ở Hồng Kông. 

 

Hong Kong E visa
Đối tượng cấp Hong Kong E visa rất rộng. Ảnh: pinterest

Tham khảo hồ sơ xin Hong Kong E visa 

Khi xin visa Hồng Kông online thì chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ liên quan, để việc xin Visa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Cụ thể, hồ sơ để xin Hong Kong E visa sẽ như sau. 

+ Hộ chiếu còn thời hạn, Hình chụp chân dung trên nền trắng kích thước 4 x 6 cm. 

+ Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, nội dung trong đơn sẽ cần ghi rõ các thông tin như chức vụ của người xin visa, mức lương, mục đích đến Hồng Kông. Nếu như đi cùng gia đình thì cần ghi rõ các mối quan hệ của cha mẹ, vợ chồng, con cái… Ngoài ra bạn cũng cần thông tin đầy đủ về bộ phận nhân sự của công ty nếu cần thêm thông tin. 

+ Bạn chuẩn bị sao kê ngân hàng đầy đủ của ba tháng lương gần nhất, với số dư trên 50 triệu đồng có đóng dấu xác nhận của ngân hàng. 

+ Văn bản xác nhận lương, văn bản hợp đồng lao động của đương đơn

+ Cung cấp đầy đủ và chi tiết, lịch trình từng ngày dự kiến ở Hồng Kông. Bạn có thể cung cấp các tour trực tuyến chứng minh chuyến đi của mình với mục đích du lịch.  Bằng chứng về việc đã đặt vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn trùng khớp với thời gian đặt vé máy bay bảo hiểm du lịch ở Hồng Kông, cùng các giấy tờ liên quan khác để gia tăng khả năng Hồ sơ xin visa được xét duyệt 

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin Hong Kong E visa đầy đủ, bạn hãy truy cập vào trang web của Sở Di Trú Hồng Kông tại địa chỉ https://www.gov.hk/en/nonresidents/visarequire/visasentrypermits/applyvisit_transit.htm

Lưu ý hồ sơ trực tuyến cần được scan theo Format tiếng Anh đúng quy định .

 

Hong Kong E visa
Bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thông tin chính xác. Ảnh: ST

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin E-visa Hong Kong

Thông thường khi muốn xin Hong Kong E visa thì các đương đơn cần nộp đầy đủ các thông tin tài liệu theo yêu cầu của Sở Di Trú. Thời gian để xử lý hồ sơ sẽ là khoảng 4 tuần tính từ ngày sở di trú nhận được hồ sơ xin visa hoàn chỉnh. 

Nếu như hồ sơ của bạn còn thiếu sót, thì Sở Di Trú sẽ không tiến hành xử lý cho đến khi các thông tin giấy tờ đầy đủ. Lưu ý để tránh ảnh hưởng đến tiến độ xử lý hồ sơ xin visa các đương đơn nên kiên nhẫn và không liên tục liên hệ tới sở di trú Hồng Kông để hỏi về hồ sơ, trừ khi có những lý do cần thiết . 

Thời gian để làm visa sẽ không bao gồm ngày nhận hồ sơ, cũng như các ngày nghỉ hoặc các ngày lễ Tết. Tóm lại thời gian để xin được Hong Kong E visa Sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, như thời gian mà bạn đã chuẩn bị giấy tờ nộp hồ sơ hoặc nếu như phát sinh thêm các tình huống ngoài dự kiến, thì thời gian để được cấp visa sẽ kéo dài hơn nữa. 

 

Hong Kong E visa
Hồ sơ chính xác sẽ rút ngắn thòi gian xét duyệt cấp visa. Ảnh: st

Trên đây là những thông tin chi tiết về E-visa Hong Kong cụ thể và mới nhất. Nếu như bạn đang có ý định nhập cảnh Hồng Kông để du lịch, thăm thân hoặc thực hiện các mục đích khác thì có thể tham khảo ngay các thông tin về Hong Kong E visa, để chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Chúc bạn xin Hong Kong E visa thành công và có những chuyến đi như ý. 

Hồng Thọ - visadulich.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác