Không tìm thấy visa nào

Tất tần tật thủ tục, hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha các tín đồ xê dịch cần phải biết

 

Nói đến Bồ Đào Nha, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một đất nước yên bình, với vô vàn danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng nền văn hóa, lịch sử, kiến trúc đặc sắc. Chính vì vậy, nơi đây luôn được xem là điểm đến lý tưởng dành cho du khách trên khắp thế giới. Một trong những điều vô cùng quan trọng bạn nhất định phải thực hiện nếu có ý định đặt chân đến Bồ Đào Nha đó là xin visa. Vậy dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha như thế nào? Bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Bồ Đào Nha từ A - Z


Giới thiệu tổng quát về visa Bồ Đà Nha

Bồ Đào Nha là một đất nước xinh đẹp nằm ở khu vực phía Tây Nam của Châu Âu, có phía Tây Nam giáp bán đảo Iberia, phía Nam giáp Đại Tây Dương, phía Đông và Bắc giáp Tây Ban Nha. Cũng như nhiều quốc gia Châu Âu khác, Bồ Đào Nha đã ký hiệp ước Schengen, giúp việc xin visa đến đất nước này trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

 

dịch vụ làm visa Bồ Đào NhaBồ Đào Nha là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách trên khắp thế giới

Visa Bồ Đào Nha được chia thành nhiều loại khác nhau như visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,… Tùy vào mục đích chuyến đi bạn có thể lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaBồ Đào Nha cũng nằm trong khối Schengen


Các loại visa Bồ Đào Nha phổ biến nhất hiện nay

Trước khi sử dụng dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha, bạn cần phải biết về từng loại visa tại quốc gia này.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaVisa Bồ Đào Nha cũng được chia thành nhiều loại khác nhau


Visa ngắn hạn Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn xin visa du lịch Bồ Đào Nha, visa thăm thân hoặc có ý định ở lại quốc gia này thời hạn dưới 3 tháng thì sẽ phải xin visa ngắn hạn Schengen. Với loại visa này, bạn không chỉ được nhập cảnh vào Bồ Đào Nha mà còn có thể đi lại thoải mái tại bất cứ quốc gia nào nằm trong khối Schengen.

Visa ngắn hạn cũng sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau gồm:

Visa quá cảnh sân bay (Visa hạng A): Được cấp cho những người muốn quá cảnh tại một sân bay quốc tế nào đó tại Bồ Đào Nha và không được phép di chuyển đến bất cứ địa điểm nào khác.

Visa lưu trú ngắn hạn (Visa hạng C): Visa này có hiệu lực trong 90 ngày và cho phép bạn nhập cảnh vào Bồ Đào Nha nhiều lần. Đây cũng được xem là loại visa phổ biến nhất.

Visa giá trị lãnh thổ giới hạn (LTV): Loại visa này sẽ được cấp trong những tình huống khẩn cấp.

Visa lưu trú dài hạn: Đây cũng được xem là loại visa khó xin nhất, cho phép người sở hữu visa có thể lưu trú tại Bồ Đào Nha bốn tháng. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Là người đi điều trị tại các cơ sở y tế của Bồ Đào Nha
 • Thuộc diện chuyển giao công nhân giữa các quốc gia thuộc WTO.
 • Làm việc tạm thời hoặc làm chủ tại Bồ Đào Nha.
 • Thực hiện công việc nghiên cứu khoa học hoặc giảng dạy tại các trường đại học.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaĐể xin được visa Bồ Đào Nha bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ


Hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha


Giấy tờ chứng minh nhân thân

Dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha sẽ cần bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh nhân thân. Một bộ giấy tờ nhân thân sẽ cần bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa: Bạn có thể download trực tiếp trên website của đại sứ quán Bồ Đào Nha. Lưu ý bạn cần phải điền đầy đủ, chính xác tất cả các thông tin yêu cầu có trong tờ khai để được xét duyệt.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và ít nhất 2 trang còn trống để dán visa vào.
 • 2 ảnh chân dung kích thước 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Chụp trên nền trắng, không đeo kính, trang sức và chụp rõ mặt.
 • Bản photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaĐiền tờ khai xin visa Schengen


Giấy tờ chứng minh tài chính

Dù bạn xin visa công tác Bồ Đào Nha, thăm thân hay du lịch thì cũng đều phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Bạn hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu 100 triệu và kỳ hạn gửi tối thiểu 3 tháng. Bạn cóc thể gửi số tiền lớn hơn tuy nhiên cần phải chứng minh được sự minh bạch của số tiền khi được hỏi.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaChứng minh tài chính là điều rất quan trọng

Bên cạnh đó, để chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để lo cho chuyến đi, bạn cần chuẩn bị thêm cả những loại giấy tờ chứng minh tài sản như: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,… Như vậy khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.


Giấy tờ chứng minh công việc

Việc tiếp theo bạn cần thực hiện khi sử dụng dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha đó là chứng minh công việc. Mục đích của việc này là để lãnh sự quán biết rằng bạn có một công việc ổn định tại Việt Nam với mức thu nhập tốt và không có ý định nhập cư trái phép vào đất nước của họ.

 • Nếu là người làm thuê bạn phải có hợp đồng lao động dài hạn, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép để đi Bồ Đào Nha có đóng dấu xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế đầy đủ 3 tháng gần nhất và giấy tờ chứng minh số dư tài khoản công ty.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaChứng minh công việc


Lịch trình chi tiết về chuyến đi

Để hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha được chấp nhận, ngoài việc chứng minh khả năng tài chính, công việc bạn còn cần chứng minh được mục đích chuyến đi của mình. Hãy cung cấp cho đại sứ quán lịch trình chuyến đi thật rõ ràng, chi tiết với đầy đủ các thông tin sau:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Danh sách những địa điểm bạn sẽ tham quan.
 • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, với số tiền bồi thường tối thiểu 30,000 Euro.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaCung cấp lịch trình chuyến đi


Nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa luôn là điều được nhiều người thắc mắc khi sử dụng dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha. Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có lãnh sự quán của Bồ Đào Nha. Nếu muốn nộp hồ sơ bạn có thể đến một số nước nằm trong khối Schengen. Theo kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha, bạn nên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Đức.

 • Tại Hà Nội: Số 29 đường Trần Phú, Hà Nội
 • Tại TP Hồ Chí Minh: số 126 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.


Lệ phí xin visa Bồ Đào Nha

Hiện tại lệ phí xin visa Bồ Đào Nha được chia thành 2 loại phí khác nhau gồm phí dịch vụ và phí lãnh sự. Đối với phí lãnh sự bạn sẽ phải nộp số tiền tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và sẽ do phía Đại sứ quán trực tiếp thu. Tất cả đều sẽ có hóa đơn kèm theo.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục xin visa Bồ Đào Nha, bạn sẽ về nhà và đợi kết quả. Thông thường visa sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 7 đến 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

 

dịch vụ làm Visa Bồ Đào NhaHồ sơ xin visa sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 7 đến 15 ngày


Một số điều bạn cần lưu ý khi xin visa Bồ Đào Nha


Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Để hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha được chấp nhận, bạn cần phải  chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Một điều hết sức quan trọng bạn cần lưu ý đó là tất cả các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Anh. Nếu bạn không thông thạo ngoại ngữ, hãy tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha uy tín, chuyên nghiệp nhé.


Nộp đúng thời gian quy định

Bồ Đào Nha nói riêng và các nước Schengen nói chung quy định du khách muốn nhập cảnh cần phải nộp hồ sơ xin visa trước 90 ngày và chậm nhất 15 ngày kể từ ngày khởi hành. Điều này đảm bảo rằng hồ sơ sẽ được xét duyệt xong trong vòng tối đa 15 ngày.


Trả lời phỏng vấn lưu loát

Không phải tất cả mọi người khi xin visa Bồ Đào Nha đều phải phỏng vấn. Tuy nhiên nếu bạn được gọi đến phòng vấn hãy nhớ ăn mặc lịch sự, trải lời tự tin, lưu loát để gây ấn tượng với nhân viên lãnh sự quán nhé.


Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha của Lữ Hành Việt Nam?

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha. Tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị uy tín cũng không phải điều đơn giản. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành lưu trú, Lữ Hành Việt Nam tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Được tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp để lựa chọn được loại visa phù hợp nhất.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí khi xét duyệt visa
 • Hỗ trợ hoàn thành các loại giấy tờ cần thiết một cách nhanh nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với độ ngũ nhân viên của Lữ Hành Việt Nam. Rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý Khách.

Tin tức mới nhất