Loại Visa: Du lịch, Công tác, Thăm Thân
Điểm Đến: Visa Áo, Visa Ba Lan, Visa Bỉ, Visa Bồ Đào Nha, Visa Hà Lan, Visa Hungary, Visa Hy Lạp, Visa Iceland, Visa Luxembourg, Visa Na Uy, Visa Phần Lan, Visa Pháp, Visa Séc, Visa Tây Ban Nha, Visa Thụy Sỹ, Visa Thụy Điển, Visa Ý, Visa Đan Mạch, Visa Đức
Thời gian làm Visa: 7-14 Ngày
Thời gian lưu trú: Liên Hệ
Số lần nhập cảnh: Từ 1 lần - nhiều lần
Phí nộp tại ĐSQ:
Giá 1 hồ sơ
6,800,000 đ

Muốn xin visa Séc thành công bạn nhất định không được bỏ qua những thông tin này

 

Tọa lạc tại khu vực Trung Âu, Séc được biết đến là một quốc gia giàu có và phát triển, nơi có rất nhiều người Việt định cư, sinh sống. Chính vì vậy hằng năm lượng du khách từ Việt Nam đi Séc du lịch, thăm thân hay công tác rất lớn. Và tấm vé quan trọng nhất mà bất cứ ai khi muốn nhập cảnh vào đất nước này đều phải có đó chính là visa. Tuy nhiên, Séc cũng nằm trong khu vực có quy định cấp visa chặt chẽ bậc nhất thế giới. Điều này khiến không ít người e ngại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục trước khi tìm đến dịch vụ làm visa Séc.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Séc từ A - Z


Giới thiệu tổng quan về visa Séc

Séc là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu và cũng là một trong số 26 thành viên của khối Schengen. Chính vì vậy, chỉ cần sở hữu trong tay tấm visa Schengen là bạn đã có thể thoái mái nhập cảnh vào Cộng Hòa Séc cũng như nhiều quốc gia Châu Âu khác. Đa phần những người Việt muốn xin visa du lịch Séc, visa thăm thân Séc hay visa công tác đều sẽ phải xin visa ngắn hạn. Trường hợp bạn muốn định cư lại lâu dài thì sẽ cần có thị thực quốc gia.

 

dịch vụ làm visa SécSéc là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu

Cũng như nhiều quốc gia thuộc khối Schengen khác, Séc quy định khá chặt chẽ điều kiện đối với những người muốn được cấp visa nhập cảnh vào đất nước của họ. Nếu muốn xin visa đi Séc thì Séc phải là địa điểm đâu tiên và có thời gian lưu trú lâu nhất trong hành trình đến Châu Âu của bạn.

 

dịch vụ làm visa SécMuốn nhập cảnh vào Séc bạn cần phải được cấp visa Schengen


Visa đi Séc bao gồm những loại nào?

Trước khi tìm đến dịch vụ xin visa Séc, bạn nên tìm hiểu để biết Visa Séc bao gồm những loại nào để có thể lựa chọn được loại visa phù hợp với mục đích của mình. Hiện nay, visa Séc có thể phân chia ra làm 3 loại dựa theo: thời gian lưu trú, mục đích chuyến đi và số lần nhập cảnh.

 

dịch vụ làm visa SécVisa Séc được chia thành nhiều loại khác nhau


Phân loại theo thời gian lưu trú

Nếu xét theo thời gian lưu trú, visa Séc sẽ được chia thành 2 loại gồm visa lưu trú ngắn hạn và visa lưu trú dài hạn.


Visa lưu trú ngắn hạn

Đây là loại visa phổ biến nhất mà hầu hết mọi người khi tìm đến dịch vụ làm visa Séc sẽ lựa chọn. Loại visa này sẽ cho phép bạn được nhập cảnh và lưu trú tại Séc trong tối đa 90 ngày kể từ ngày bắt đầu nhập cảnh. Visa ngắn hạn được chia thành 3 loại khác nhau:

Visa loại A: Hay còn được gọi là visa quá cảnh, cho phép bạn có thể lưu trú ở khu vực quá cảnh của những sân bay quốc tế ở Séc tuy nhiên bạn không được di chuyển đến bất cứ địa điểm nào trong khoảng thời gian chờ chuyến bay kế tiếp.

Visa loại C: Loại visa này sẽ được cấp cho những ai muốn xin visa công tác Séc, visa du lịch Séc hay visa thăm thân. Tuy nhiên khi hết hạn visa bạn sẽ phải quay trở về nước mà không được gia hạn thêm.

Visa loại D: Visa loại D cũng cho phép bạn nhập cảnh và ở lại Séc 90 ngày. Tuy nhiên nó khác ở chỗ bạn có thể xin gia hạn thêm. Loại visa này thường sẽ được cấp cho những chuyên gia đến Séc thể tiến hành công việc nghiên cứu.

 

dịch vụ làm visa SécTùy vào mục đích chuyến đi bạn có thể lựa chọn loại visa phù hợp


Thị thực quốc gia Séc

Nếu bạn muốn đến Séc để du lịch dài ngày, định cư thì sẽ phải xin visa lưu trú dài hạn, hay còn được gọi là thị thực quốc gia Séc. Loại visa này cho phép bạn lưu trú từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ làm visa Séc dài hạn này, bạn cũng cần phải cung cấp cho lãnh sự quán các giấy tờ chứng minh rằng bạn cần phải ở lại lâu.


Phân loại theo số lần nhập cảnh

Visa nhập cảnh một lần: Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh và lưu trú tại Séc duy nhất một lần. Nếu muốn quay lại lần nữa, bạn sẽ cần phải làm hồ sơ, thủ tục xin visa Séc mới.

Visa nhập cảnh hai lần: Visa loại này cho phép bạn được nhập cảnh vào Séc 2 lần. Tuy nhiên để xin được visa nhập cảnh 2 lần thì trước đó bạn phải xin thành công visa nhập cảnh một lần.

Visa nhập cảnh nhiều lần: Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển giữa Séc và Việt Nam thì nên xin visa nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên loại visa này sẽ yêu cầu hồ sơ, thủ tục khá khắt khe.


Chuẩn bị hồ sơ xin visa Séc

Chuẩn bị hồ sơ là điều vô cùng quan trọng khi sử dụng dịch vụ làm visa Séc.


Giấy tờ chứng minh nhân thân

Mục đích của việc chứng minh nhân thân là để lãnh sự quán nắm bắt những thông tin về người xin visa cũng như người thân, gia đình của họ. Qua đó có thể biết bạn có ý định nhập cư và ở lại trái phép tại Séc hay không. Chính vì vậy, hồ sơ nhân thân càng đầy đủ, rõ ràng bao nhiêu thì độ tin cậy sẽ càng  cao và khả năng được duyệt visa càng lớn. Thủ tục xin visa Séc yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa Séc. Bạn có thể tải mẫu tờ khai tại website của lãnh sự quán Séc và điền đầy đủ thông tin một cách rõ ràng.
 • Chuẩn bị 2 ảnh thẻ kích thước 4x6, chụp trên background trắng, không đeo kính và chụp cách đây không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và còn 2 trang trống để dán visa.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân, sơ yếu lý lịch, căn cước công dân,…

 

dịch vụ làm visa SécMẫu tờ khai xin visa Schengen


Chứng minh tài chính

Séc là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu tại khu vực Châu Âu. Chứng minh tài chính là một trong số những biện pháp lãnh sự quán đưa ra để ngăn chặn tình trạng người nhập cư trái phép vào Séc. Việc chứng minh tài chính minh bạch, rõ ràng và đúng cách sẽ giúp tăng khả năng đậu visa của bạn. Dịch vụ làm visa Séc yêu cầu những giấy tờ chứng minh tài chính như sau:

 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10,000 USD kỳ hạn ít nhất 3 tháng.
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị như sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,…

Bạn có thể chuẩn bị sổ tiết kiệm số dư càng lớn càng tốt. Tuy nhiên bạn phải chứng minh được sự minh bạch của số tiền nếu như được hỏi. Điều này sẽ giúp hồ sơ xin visa dễ dàng được chấp nhận hơn.

 

dịch vụ làm visa SécBạn cần chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để lo cho chuyến đi


Giấy tờ chứng minh công việc

Nếu bạn chứng minh cho lãnh sự quán Séc biết rằng mình có một công việc ổn định, với mức thu nhập tốt tại Việt Nam thì tỷ lệ đậu visa sẽ rất cao. Tùy vào từng đối tượng cụ thể, bạn sẽ phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc khác nhau.

 • Nếu là người làm thuê, công chức hoặc viên chức: Bạn sẽ cần phải có hợp đồng lao động dài hạn tối thiểu một năm trở lên, bảng lương 3 tháng gần đây nhất và đơn xin nghỉ phép để đi Séc có đóng dấu xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bạn phải cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ trong vòng 3 tháng gần đây nhất,…
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Phải có thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường.
 • Nếu là người nghỉ hưu: Cần có quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.

 

dịch vụ làm visa SécChứng minh công việc


Lịch trình chuyến đi

Trong trường hợp bạn xin visa du lịch Séc thì lịch trình chuyến đi là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải cung cấp. Lịch trình chuyến đi cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay.
 • Các địa điểm sẽ đến tham quan, thời gian đi.
 • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, giá trị tối thiểu 30,000 Euro.

 

dịch vụ làm visa SécCung cấp lịch trình chuyến đi chi tiết, rõ ràng


Nộp hồ sơ xin  visa Séc ở đâu?

Địa điểm nộp hồ sơ là điều được mọi người quan tâm khi tìm đến dịch vụ làm visa Séc. Sau khi đã hoàn thiện hết các giấy tờ cần thiết, bạn có thể mang đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, 207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại: 024 3972 9449

 

dịch vụ làm visa SécTrung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội

Ngoài ra, những công dân có hộ khẩu tại những tỉnh thành sau sẽ có thể nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP Hồ Chí Minh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Địa chỉ: Tầng 21, LIM Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3622 1001


Lệ phí làm visa Séc

Mức lệ phí làm visa Séc hiện nay đang rời vào khoảng 45 đến 80 Euro, phụ thuộc vào từng đối tượng cụ thể.

 • Người từ 12 tuổi trở lên: Mức phí là 80 Euro
 • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi: Mức phí là 45 Euro
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: được miễn phí hoàn toàn


Lữ Hành Việt Nam – Công ty cung cấp dịch vụ làm visa Séc uy tín, chuyên nghiệp

Visa Séc nói riêng và visa Schengen nói chung luôn được xem là một trong những loại visa khó xin nhất thế giới. Điều này khiến không ít người e ngại khi có nhu cầu xin visa Schengen. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Séc uy tín, chuyên nghiệp là điều bạn nên làm.

Lữ Hành Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành visa, luôn tự tin sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đâu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa khi làm thủ tục giấy tờ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Tin tức mới nhất