Loại Visa: Du lịch
Điểm Đến: Visa Ý
Thời gian làm Visa: 7 ngày
Thời gian lưu trú: 3 tháng
Số lần nhập cảnh: 6 tháng, nhiều lần
Phí nộp tại ĐSQ:
Giá 1 hồ sơ
6,800,000 đ
Loại Visa: Du lịch, Công tác, Thăm Thân
Điểm Đến: Visa Áo, Visa Ba Lan, Visa Bỉ, Visa Bồ Đào Nha, Visa Hà Lan, Visa Hungary, Visa Hy Lạp, Visa Iceland, Visa Luxembourg, Visa Na Uy, Visa Phần Lan, Visa Pháp, Visa Séc, Visa Tây Ban Nha, Visa Thụy Sỹ, Visa Thụy Điển, Visa Ý, Visa Đan Mạch, Visa Đức
Thời gian làm Visa: 7-14 Ngày
Thời gian lưu trú: Liên Hệ
Số lần nhập cảnh: Từ 1 lần - nhiều lần
Phí nộp tại ĐSQ:
Giá 1 hồ sơ
6,800,000 đ

Tất tần tật thông tin về dịch vụ làm visa Ý nhanh chóng, chất lượng

Thủ tục làm visa đi Ý cần chuẩn bị những gì? Dịch vụ làm visa Ý ở đâu an toàn, uy tín, chất lượng? Cùng Lữ hành Việt Nam khám phá câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây nhé!

 

Tất tần tật thông tin về dịch vụ làm visa Ý nhanh chóng, chất lượngDịch vụ làm visa Ý uy tín, chất lượng, nhanh chóng. Ảnh: tour du lich viet nam

Ý là một trong những quốc gia ở Châu Âu có chính sách visa không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn có thể trượt khi xin visa đi Ý bất kỳ lúc nào. Vậy làm visa đi Italia cần những giấy tờ gì? Quy trình xin cấp visa diễn ra như thế nào? Bằng tất cả kinh nghiệm có được, Lữ hành Việt Nam sẽ gửi đến bạn trọn bộ dịch vụ làm visa Ý, hãy tham khảo để có thể tự mình xin visa nhanh chóng.

>> Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Ý nhất định phải biết

Bật mí các loại visa Ý và thời hạn tương ứng cho mỗi loại

Ý là một trong những quốc gia thuộc khối nước Schengen. Theo Hiệp ước Schengen thì những đương đơn sở hữu thị thực của một trong các quốc gia thuộc khối này thì sẽ được tự do nhập cảnh ra vào các nước còn lại trong khối. Như vậy, khi có dự định xin visa đi du lịch Ý, bạn có thể xin một trong 2 loại thị thực sau, tùy theo từng trường hợp cụ thể như sau :

 • Visa Schengen (ngắn hạn): Đây là loại visa được cấp cho những ai mong muốn đến Ý với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác trong thời gian ngắn. Người sở hữu visa Schengen có thể tự do lưu trú tại Ý và bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen tối đa trong thời gian 90 ngày/lần nhập cảnh. Thời gian gia hạn visa Ý loại Schengen thường là 180 ngày.
 
Dịch vụ làm visa Ý - Visa du lịch Ý ngắn hạnVisa du lịch Ý ngắn hạn. Ảnh: tour du lich viet nam
 • Visa quốc gia Ý (dài hạn): Với loại visa này, bạn có thể lưu trú tại lãnh thổ quốc gia này với thời gian trên 90 ngày. Đương đơn thường xin loại visa này với mục đích để du học, đoàn tụ gia đình hoặc đi công tác, làm việc dài hạn.
 
Dịch vụ làm visa Ý -Visa du lịch Ý dài hạnVisa du lịch Ý dài hạn. Ảnh: tour du lich viet nam

Khám phá các hồ sơ, thủ tục xin visa Ý 

 
Dịch vụ làm visa Ý - Hồ sơ, thủ tục chuẩn bị làm visaHồ sơ, thủ tục chuẩn bị làm visa. Ảnh: tour du lich viet nam

Muốn làm visa du lịch Ý, bạn cần phải chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ về chứng minh nhân thân, nghề nghiệp, tài chính và lịch trình chuyến đi. Tùy theo mục đích xin cấp loại visa mà bạn muốn, việc làm hồ sơ chuẩn bị có thể khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, về cơ bản một bộ hồ sơ xin visa đi Ý cần chuẩn bị các loại thủ tục và hồ sơ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Hồ sơ chứng minh nhân thân là quy định bắt buộc khi bạn muốn làm thủ tục xin visa đi Ý. Những giấy tờ này sẽ giúp đại sứ quán Ý dễ dàng hơn trong việc phỏng vấn. Ngoài ra còn giúp chính phủ nước sở tại đảm bảo quyền lợi cho đương đơn trong thời gian lưu trú tại quốc gia của họ. Các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị bao gồm:

 • Tờ khai xin visa xin đi Ý
 
Dịch vụ làm visa Ý - Tờ khai xin visa đi ÝTờ khai xin visa đi Ý. Ảnh: tour du lich viet nam
 • 2 ảnh chân dung kích thước 3.5x4.5cm hoặc 4x6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, ảnh phải rõ mặt, tóc vuốt lên để lộ hai tai, mắt nhìn thẳng, không đeo mũ hoặc đội kính.
 • Bản hộ chiếu gốc và bản sao hộ chiếu đã công chứng vẫn còn hạn sử dụng tối thiểu là 6 tháng, được cấp dưới 10 năm và còn 2 trang trống để dán nhãn visa.
 • Bản sao chứng minh nhân dân, hộ khẩu đã được công chứng.
 • Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương đóng dấu mộc xác nhận.
 • Giấy tờ xác định tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận độc thân hay quyết định ly hôn).
 • Ngoài ra, nếu muốn xin visa đi Ý với mục đích làm việc, công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời đối tác trong hồ sơ của mình.
 
Dịch vụ làm visa Ý - Giấy tờ chứng minh nhân thânGiấy tờ chứng minh nhân thân. Ảnh: tour du lich viet nam

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Nếu chứng minh được bản thân có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập tốt, bạn sẽ nâng cao khả năng đậu khi thi visa du lịch Ý.

Với mỗi loại công việc khác nhau sẽ yêu cầu từng loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Là người lao động: Cần cung cấp đầy đủ hợp đồng lao động còn hiệu lực hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng trở lại đây, giấy xin nghỉ phép để đến Ý và các nước trong khu vực Schengen với thời gian cụ thể (được công ty ký xác nhận đồng ý).
 • Là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế đầy đủ trong 6 tháng trở lại đây, sao kê tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Là người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu cùng với sổ lương hưu.
 
Dịch vụ làm visa Ý - Sổ lương hưu đối với người về hưu làm visa đi ÝSổ lương hưu đối với người về hưu làm visa đi Ý. Ảnh: tour du lich viet nam
 • Là người lao động tự do: đơn giải trình cụ thể về mức thu nhập hàng tháng/hàng năm của mình.
 • Là học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên kèm với đơn xin nghỉ học để đi thăm thân hoặc du lịch được nhà trường đóng dấu mộc ký tên đồng ý, bảng điểm/sổ học bạ.
 
Dịch vụ làm visa Ý - Hợp đồng lao động làm visaHợp đồng lao động làm visa. Ảnh: tour du lich viet nam

Giấy tờ chứng minh tài chính

Lưu trú bất hợp pháp luôn là vấn đề nhức nhối của các quốc gia tại châu Âu nói chung và nước Ý nói riêng. Do đó, việc chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch là căn cứ hữu hiệu và điểm cộng rất lớn giúp bạn khẳng định bản thân có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú trên visa.

Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm có số dư trên 100 triệu đồng, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Nếu số dư trong tài khoản càng lớn thì khả năng đậu visa Ý của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm phải có sự tương đồng với mức thu nhập hàng tháng của bạn.
 • Bảng sao kê số dư tài khoản ngân hàng trong 3 tháng trở lại đây (bao gồm lịch sử các giao dịch nộp tiền và rút tiền) có đóng dấu xác nhận của ngân hàng.
Dịch vụ làm visa Ý - Bảng sao kê ngân hàng Bảng sao kê ngân hàng . Ảnh: tour du lich viet nam

Giấy tờ sử dụng đất, cổ phiếu hay các loại giấy tờ sở hữu bất động sản, xe ô tô,… (nếu có)

Dịch vụ làm visa Ý - Giấy xác nhận số dư tài khoản có đóng dấu mộc từ ngân hàngGiấy xác nhận số dư tài khoản có đóng dấu mộc từ ngân hàng. Ảnh: tour du lich viet nam

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Cung cấp cụ thể lịch trình chuyến đi hợp lý với thời gian xuất nhập cảnh rõ ràng sẽ giúp bạn xin visa Ý dễ dàng hơn. Các loại thủ tục chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, vé tàu lửa và xe ô tô để đi đến các quốc gia trong khối Schengen.
 • Giấy xác nhận đặt phòng và trả phòng tại khách sạn.
 • Lịch trình di chuyển các khối nước Schengen mà bạn sẽ đến, thời gian ở lại tại mỗi nước và các địa điểm tham quan cụ thể,…
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu 30.000 Euro (khoảng 770 triệu VNĐ), phạm vi sử dụng cho tất cả các nước thuộc khối Schengen.
 
Dịch vụ làm visa Ý - Vé máy bay khứ hồi du lịch ÝVé máy bay khứ hồi du lịch Ý. Ảnh: tour du lich viet nam

Lưu ý: Các giấy tờ đều được viết bằng tiếng Việt cần phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và đã được công chứng để nộp cho Đại sứ quán Ý tại Việt Nam hay Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy VFS Global.

 
Dịch vụ làm visa Ý - Dịch vụ làm visa Ý dịch giấy tờ sang tiếng Anh hoặc Ý nộp cho đại sứ quán Dịch vụ làm visa Ý dịch giấy tờ sang tiếng Anh hoặc Ý nộp cho đại sứ quán . Ảnh: tour du lich viet nam

Thời gian xét duyệt visa Ý 

Thông thường, thời gian xin visa Ý loại ngắn hạn (visa Schengen) sẽ mất khoảng 15 ngày xem xét. Còn nếu xin visa đi Ý dài hạn thì thời gian sẽ lâu hơn, có thể mất hơn 3 tuần để xét duyệt và cấp visa. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, cần bổ sung thêm giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ thì thời gian chờ cấp thị thực có thể lên đến hơn 30 ngày.

 
Dịch vụ làm visa Ý - Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa công tác ÝThời gian xét duyệt hồ sơ làm visa công tác Ý. Ảnh: tour du lich viet nam

Lệ phí xin visa Ý bao nhiêu tiền ? 

Mức lệ phí xin visa đi du lịch Ý sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn được cấp. Cụ thể như sau: 

 • Visa Schengen cho người lớn rơi vào 60 EURO khoảng 1.523.650 VND
 • Visa Schengen cho trẻ em từ 6-12 tuổi có giá 35 EURO khoảng 888. 804 VND
 • Visa đi Ý dài ngày (loại D) có mức giá cao nhất là 116 EURO khoảng 2,944,538 VND
 
Dịch vụ làm visa Ý - Lệ phí cho dịch vụ làm visa ÝLệ phí cho dịch vụ làm visa Ý. Ảnh: tour du lich viet nam

Lưu ý: Mức phí thị thực phải được trả bằng tiền mặt với mệnh giá VND và tính theo tỷ giá EURO/VND vào thời điểm nộp hồ sơ. Dù bạn có đậu visa hay trượt visa thì số tiền này cũng sẽ không được hoàn trả lại.

Dịch vụ làm visa Ý - giải pháp giải quyết nỗi lo thị thực của hành khách

Xin giới thiệu Lữ hành Việt Nam,  địa chỉ cung cấp dịch vụ làm visa Ý uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Lữ hành Việt Nam tự hào sở hữu đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, luôn chia sẻ và đồng hành để giúp khách hàng hoàn thành hồ sơ thủ tục nhanh nhất. Với phương châm làm việc lấy khách hàng làm đầu, Lữ hành Việt Nam luôn lắng nghe và cố gắng hoàn thiện khi quý khách hàng đóng góp ý kiến cho dịch vụ làm visa Ý của chúng tôi. 

 

Dịch vụ làm visa Ý - Dịch vụ làm visa Ý tại Lữ hành Việt Nam uy tín, chất lượngDịch vụ làm visa Ý tại Lữ hành Việt Nam uy tín, chất lượng. Ảnh: tour du lich viet nam

Chúng tôi luôn mong muốn mang lại dịch vụ làm visa Ý tốt nhất cho quý khách nên mọi khâu trong quá trình tư vấn, xét duyệt hồ sơ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Mọi thủ tục, hồ sơ đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tới tay quý khách hàng. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi trải nghiệm dịch vụ xin visa Ý của chúng tôi. Bởi quyền lợi của bản thân bạn luôn được đặt lên hàng đầu và đảm bảo một cách tối đa. Chúng tôi cam kết tỷ lệ đậu lên đến 99% giúp tiết kiệm thời gian và nhận visa nhanh chóng. Đặc biệt khi trải nghiệm dịch vụ làm visa Ý tại Lữ hành Việt Nam, quý khách sẽ được nhận mức giá vô cùng hợp lý và nhiều phần quà luôn chờ đón. Lữ hành Việt Nam luôn công khai mọi chi phí phát sinh trong quá trình làm visa Ý để quý khách luôn được cập nhật và tin tưởng vào dịch vụ làm visa Ý mà chúng tôi mang lại. 

 

Dịch vụ làm visa Ý - Dịch vụ làm visa Ý tại Lữ hành Việt Nam tư vấn cho quý kháchDịch vụ làm visa Ý tại Lữ hành Việt Nam tư vấn cho quý khách. Ảnh: tour du lich viet nam

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục làm xin cấp thị thực cũng như dịch vụ làm visa Ý. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích phần nào cho chuyến đi của bạn. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Lữ hành Việt Nam chúng tôi để được giải đáp chính xác nhé!

 

Tin tức mới nhất