Không tìm thấy visa nào

Quy trình, thủ tục xin visa Hungary bạn cần phải biết

 

Hungary từ lâu vẫn luôn được xem là trái tim của Châu Âu, khiến mọi du khách khi đặt chân đến đều phải đắm say bởi khung cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình, những công trình kiến trúc trường tồn với thời gian cùng nền văn hóa, lịch sử cực kỳ đặc sắc. Mỗi năm, Hungary thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có không ít người Việt. Tuy nhiên, một trong những việc khiến nhiều người phải đau đầu khi muốn đặt chân đến quốc gia này đó là xin visa. Có thể bạn đã biết visa Hungary nói riêng hay visa Schengen nói chung nằm trong top những loại visa khó xin nhất thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục cần chuẩn bị trước khi sử dụng dịch vụ làm visa Hungary.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Hungary A - Z


Giới thiệu tổng quan về visa Hungary

Hungary có tên gọi đầy đủ là Cộng Hòa Hungary là một quốc gia nằm giữa khu vực Đông và Tây Âu, được xem như trái tim của khu vực Châu Âu. Từ bao lâu nay, Hungary vẫn luôn nằm trong top những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Nơi đây sở hữu khung cảnh thiên nhiên bình yên, lãng mạn cùng vô vàn công trình kiến trúc đồ sộ, kỳ vĩ bậc nhất hành tinh. Chính vì vậy hằng năm, số người muốn sử dụng dịch vụ xin visa Hungary cũng không phải ít.

 

dịch vụ làm visa HungaryHungary là một quốc gia phát triển tại khu vực Châu Âu

Là một đất nước thuộc khu vực Châu Âu vì vậy Hungary cũng đã trở thành một trong số 26 quốc gia ký vào hiệp ước Schengen. Đây cũng là điều kiện rất thuận lợi dành cho những ai muốn xin visa du lịch Hungary, visa công tác Hungary hay visa thăm thân Hungary. Nếu sở hữu tấm visa Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào Hungary hay bất cứ quốc gia nào khác thuộc khối Schengen.

 

dịch vụ làm visa HungaryHungary cũng nằm trong số 26 nước thuộc khối Schengen


Visa Hungary bao gồm những loại nào?

Hiểu về các loại visa Schengen phổ biến là có ích cho bạn trong việc lựa chọn loại visa phù hợp với mục đích trước khi sử dụng dịch vụ làm visa Schengen.


Visa loại A

Visa loại A còn được gọi là visa quá cảnh. Visa này sẽ được xem xét để cấp cho những người muốn quá cảnh tại các sân bay quốc tế tại Hungary trong khoảng thời gian chờ đợi chuyến bay kế tiếp đến nước thứ 3. Tuy nhiên trong suốt quá trình chờ đợi ở sân bay, bạn tuyệt đối không được di chuyển ra khỏi khu vực quá cảnh.

 

dịch vụ làm visa HungaryVisa Hungary được chia làm 3 loại chính gồm A, C và D


Visa loại C

Visa loại C hay visa ngắn hạn chính là loại visa quen thuộc và phổ biến nhất với người dân Việt Nam. Loại visa này cho phép người sở hữu nó được nhập cảnh vào Hungary và lưu trú lại trong vòng 90 ngày. Thời gian hiệu lực sẽ được tính ngay khi bạn vừa nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào thuộc khối Schengen. Visa loại C sẽ phù hợp với những ai muốn xin visa thăm thân Hungary, visa công tác hoặc visa du lịch,…

 

dịch vụ làm visa HungaryTùy vào mục đích chuyến đi bạn có thể lựa chọn cho mình loại visa phù hợp


Visa loại D

Đây chính là loại visa khó xin nhất, còn được gọi là thị thực dài hạn. Nó cho phép bạn có thể nhập cảnh và ở lại đến 180 ngày và thường được cấp cho những trường hợp đến Hungary với mục đích học tập, nghiên cứu,…


Thủ tục, hồ sơ bạn cần hoàn thiện khi xin visa Hungary

Khi sử dụng dịch vụ làm visa Hungary, bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ khác nhau.


Giấy tờ chứng minh nhân thân

Chứng minh nhân thân là việc bạn bắt buộc bạn phải làm khi chuẩn bị thủ tục xin visa Hungary. Một bộ giấy tờ chứng minh nhân thân đầy đủ phải có các loại giấy tờ sau:

 • Tờ khai xin visa Hungary theo mẫu của lãnh sự quán Hungary. Bạn có thể truy cập đường link https://bit.ly/2kd8IPH để tải mẫu tờ khai này. Lưu ý khi điền tờ khai bạn phải sử dụng tiếng Hungary hoặc tiếng Anh và phải điền các thông tin thật chính xác, rõ ràng. Nếu không thông thạo ngoại ngữ, bạn có thể nhờ những đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Hungary giúp đỡ.
 • 2 tấm ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5 với background phía sau màu trắng, không được đeo kính, khuyên tai.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít  nhất 6 tháng và còn 2 trang trống để dán visa. Nếu còn hộ chiếu bản cũ bạn cũng có thể mang đi.
 • Sơ yếu lý lịch, bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Tất cả đều phải có đóng dấu của chính quyền địa phương.

 

dịch vụ làm visa HungaryMẫu tờ khai xin visa Schengen


Giấy tờ chứng minh tài chính

Việc tiếp theo bạn cần thực hiện khi sử dụng dịch vụ làm visa Hungary là chứng minh khả năng tài chính của mình. Điều này sẽ giúp lãnh sự quán biết được rằng bạn có đủ khả năng tài chính để lo cho toàn bộ chuyến đi và sẽ không ở lại trái phép tại đất nước của họ. Từ đó giúp tăng khả năng đậu visa của bạn.

Để chứng minh tài chính bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Một sổ tiết kiệm với số dư 200 triệu, kỳ hạn ít nhất 3 tháng.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần đây nhất.
 • Giấy tờ chứng minh những tài sản có giá trị như: sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô, giấy tờ chứng minh sở hữu cổ phiếu, trái phiếu,…

 

dịch vụ làm visa HungaryChứng minh tài chính của bạn

Giấy tờ chứng minh công việc

Chứng minh công việc cũng là điều bạn cần phải làm khi chuẩn bị thủ tục xin visa Hungary.

 • Đối với những người làm thuê, công chức, viên chức: cần có hợp đồng lao đồng dài hạn tối thiểu 1 năm trở lên,  quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi Hungary có đóng dấu xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lại nộp thuế 3 tháng gần nhất, xác nhận số dư tài khoản của công ty.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: cần có thẻ học sinh/ sinh viên, giấy xin nghỉ học có đóng dấu xác nhận của nhà trường, giấy xác nhận đồng ý cho đi Hungary của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 • Nếu là người nghỉ hưu: Phải có quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.

 

dịch vụ làm visa HungaryChứng minh công việc


Lịch trình chuyến đi

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ làm visa Hungary với mục đích du lịch, bạn cần phải cung cấp lịch trình chuyến đi thật rõ ràng, logic. Lịch trình cần phải có đầy đủ các thông tin sau:

 • Lịch trình chi tiết: Ngày đi, ngày về, danh sách những địa điểm tham quan sẽ đặt chân đến.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, với số tiền bảo hiểm tối thiểu 30,000 Euro.

 

dịch vụ làm visa HungaryCung cấp lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết


Quy trình xin visa Hungary

Bước 1: Truy cập vao website https://hanoi.mfa.gov.hu/asset/view/89709/Application_Schengen.pdf để làm tờ khai online. Khi điền các thông tin, bạn cần phải điền chính xác, tỉ mỉ và chung thực. Nếu có bất cứ gian dối nào thì hồ sơ xin visa Hungary của bạn cũng sẽ bị từ chối.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa. Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ lại, bạn nên gửi mail đến địa chỉ appointment.hoi@mfa.gov.hu để đặt lịch. Khi được gọi bạn hãy mang bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết đến nộp. Lưu ý với tất cả các bản sao, bạn phải mang cả bản gốc đến để đối chiếu.


Nộp hồ sơ xin visa Hungary ở đâu?

Hiện nay, những công dân sinh sống ngoài Bắc có thể nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Hungary có địa chỉ tại: Tầng 9, Hanoi Lake View Residence, 28 Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ.

Số điện thoại: +84-24-3715 0694

Những công dân sinh sống của phía Nam có thể nộp tại Lãnh Sự Quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh: LIM Tower, tầng 21, số 9 – 11 Đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: +84 (0) 28 3622 1004

 

dịch vụ làm visa HungaryĐại sứ quán Hungary tại Hà Nội


Lệ phí làm visa Hungary

Mức lệ phí làm visa Hungary hiện nay đang là 60 Euro/ 1 người. Đây mới chỉ là mức phí bạn nộp trực tiếp tại lãnh sự quán. Bên cạnh đó bạn sẽ phải nộp thêm các chi phí phát sinh nếu có.


Thời hạn xét duyệt hồ sơ Hungary

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục xin visa Hungary và nộp phí, bạn hãy về nhà và đợi kết quả. Thông thường hồ sơ sẽ được xét duyệt trong khoảng 2 tuần. Trong trường hợp giấy tờ bị sai hoặc thiếu, bạn phải bổ sung thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài lâu hơn.

 

dịch vụ làm visa HungaryThời gian xét duyệt visa sẽ rơi vào khoảng 2 tuần


Một vài điều bạn cần lưu ý khi xin visa Hungary

 • Không phải tất cả hồ sơ xin visa Hungary đều phải phỏng vấn. Tuy nhiên nếu bạn phải phỏng vấn thì hãy cố gắng đến trước giờ hẹn 30 phút để chuẩn bị. Nhớ ăn mặc lịch sự, bình tĩnh và tự tin khi trả lời phỏng vấn.
 • Khi cung cấp lịch trình chuyến đi bạn cần phải viết rõ ràng, chính xác và quan trọng nó phải logic. Thời gian trên vé máy bay, đặt phòng khách sạn cần phải trùng khớp.
 • Nếu để hộ chiếu trống, tỷ lệ trượt visa của bạn sẽ rất cao. Vì vậy hãy đảm bảo nếu chưa đi Hungary lần nào, bạn cũng phải có ít nhất một lần xuất ngoại đến Thái Lan, Singapore hoặc Hàn Quốc,…


Lữ Hành Việt Nam – Công ty cung cấp dịch vụ làm visa Séc uy tín, chuyên nghiệp

Visa Hungary nói riêng và visa Schengen nói chung luôn được xem là một trong những loại visa khó xin nhất thế giới. Điều này khiến không ít người e ngại khi có nhu cầu xin visa Schengen. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hungary uy tín, chuyên nghiệp là điều bạn nên làm. Lữ Hành Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành visa, luôn tự tin sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đâu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa khi làm thủ tục giấy tờ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Tin tức mới nhất