Giải đáp: Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền? có đắt không?

Thứ bảy, 08/06/2024, 18:10 GMT+7

Với những người lần đầu làm thủ tục xin visa đi Pháp, thì băn khoăn được quan tâm nhất là làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền? Đây cũng là thông tin quan trọng để bạn có thể chủ động hơn về chi phí khi thực hiện thủ tục này. 

Cùng với các nước châu Âu, Pháp là một trong những địa danh được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn trong các chuyến du lịch hoặc là điểm đến để du học làm việc và sinh sống. Chính vì vậy, những năm gần đây nhu cầu làm visa đi Pháp tăng rất cao. Bên cạnh các vấn đề về hồ sơ thủ tục, thì không phải ai cũng biết làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền và các quy định liên quan đến chi phí với thủ tục này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết chi phí làm visa đi Pháp hết bao nhiêu, thì những thông tin dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích để bạn tham khảo và chủ động hơn khi xin visa. 

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền
Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ảnh: Elle

Các loại visa đi Pháp hiện nay

Trước khi khám phá làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền, bạn cần tìm hiểu về các loại visa Pháp phổ biến hiện nay. Bởi tương ứng với mỗi loại thì mức chi phí áp dụng cũng sẽ khác biệt. Hiện tại có hai loại visa đi Pháp phổ biến nhất là visa Pháp ngắn hạn và visa Pháp dài hạn. 

Visa Pháp ngắn hạn là loại visa thường dùng khi bạn cần xin visa đến Pháp trong thời gian ít hơn 3 tháng. Người có thị thực này có thể tự do đi lại tại 26 nước của khu vực Schengen. Bạn có thể sử dụng visa ngắn hạn để đi du lịch hoặc muốn đến Pháp tham gia các khóa học ngắn hạn, các hội thảo, hội nghị với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền
Tuỳ loại visa mà sẽ có quy định về mức phí khác nhau. Ảnh: Visit France

Với visa Pháp dài hạn thì bạn có thể lưu trú ở Pháp lâu hơn, khi muốn đến quốc gia này để du học kết hôn học tập nghiên cứu hoặc thăm người thân bạn bè. Các đương đơn muốn xin visa này cần phải được phép quá cảnh ở các quốc gia trong khu vực Schengen, đồng thời cũng có thể di chuyển tự do giữa các nước này trong thời gian hiệu lực của visa. 

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền? Quy định từ Đại sứ quán 

Thực tế chi phí để làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin. Phí visa sẽ được trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Việt Nam là TLScontact thu trực tiếp bằng tiền mặt hoặc các hình thức đóng phí khác theo quy định, thay cho đại sứ quán Pháp. Tương tự như khi xin visa của các nước trong khối Schengen, với visa Pháp cũng sẽ có những lúc phí quy định về thị thực như sau 
 

 

Loại Visa

Quy đổi tiền tệ 

Euro

USD

VND

Visa ngắn hạn (Visa Schengen)

80

88

2.146.000

Visa quá cảnh (Airport Transit)

Visa dài hạn

99

109

2.655.000

Visa du học

50

55

1.341.000

Visa ngắn hạn cho trẻ 6 đến 12 tuổi

40

44

1.073.000

visa ngắn hạn cho trẻ dưới 6 tuổi

Miễn phí


Phí dịch vụ visa Pháp như thế nào? 

Ngoài chi phí làm visa thì còn có khoản phí dịch vụ là khoản chi phí bắt buộc khi làm visa Pháp. Mức chi phí cố định là 26 Euro, số tiền này sẽ được dùng chi trả các dịch vụ khi làm visa của TLScontact như chi phí tiếp nhận hồ sơ xin visa, chi phí tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu đã được khai báo hay chi phí xếp lịch giữ hẹn hồ sơ… 

Cho một số trường hợp phí dịch vụ có thể được miễn với các đối tượng có vợ/chồng là công dân nước Pháp hoặc các nước thành viên thuộc khối liên minh châu Âu, người được nhận học bổng từ chính phủ Pháp hoặc các đối tượng có giấy thông hành, hộ chiếu công vụ cấp bởi các tổ chức liên chính phủ. 

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền
Tổng chi phí xin visa Pháp sẽ bao gồm một vài khoản. Ảnh: ST


Các khoản phí hỗ trợ thêm 

Khoản phí này là không bắt buộc, nên các công dân có thể lựa chọn đóng hoặc không đóng trong quá trình nộp hồ sơ xin visa. Hiện tại đang có một số loại dịch vụ hỗ trợ phổ biến có tính phí như sau 

+ Khách hàng cao cấp muốn rút ngắn thời gian chờ đợi làm visa 725.000 VNĐ

+ Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát qua đường bưu điện 110.000 VNĐ

+ Chi phí để in ấn hoặc copy các loại giấy tờ trong quá trình làm hồ sơ xin visa là 2000đ/ tờ. 

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

Quy định về các trường hợp sẽ được miễn phí Visa Pháp

Cho một số trường hợp nhất định các đương đơn sẽ không cần phải thực hiện đóng các loại chi phí visa đi Pháp như sau: 

+ Bạn là thành viên trong gia đình của công dân thuộc các quốc gia EU/EEA, hoặc vợ chồng của bạn là một công dân Pháp. 

+ Bạn đang sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu Công Vụ

+ Trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh tiểu học hoặc trung học tham quan học tập ở một trường học của Pháp hoặc đi du lịch với mục đích học tập và đào tạo giáo dục ở Pháp. Hoặc bạn là người được nhận trợ cấp học tập của chính phủ Pháp. Bạn đang là giáo viên đi cùng các nhóm học tập đào tạo giáo dục ở lãnh thổ Pháp 

+ Bạn là người đang nắm giữ chính phủ nước ngoài hoặc các tổ chức trợ cấp nghiên cứu của các nước EU. 

+ Bạn đang là nhà nghiên cứu hoặc lao động thời vụ đến Pháp, là người nước ngoài dạy tiếng Pháp .

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền
Một số trường hợp nhất định sẽ được miẽn phí visa Pháp. Ảnh: saadisalim001

Các lưu ý nhất định phải biết về chi phí để xin thị thực Pháp

Cách thức thanh toán và đóng các loại phí visa Pháp là bằng tiền mặt VNĐ hoặc các hình thức thanh toán qua thẻ Visa, Master, Amex, Debit, ATM. 

Khi thu phí, đơn vị tiền tệ áp dụng sẽ là VNĐ, chính vì vậy các khoản phí cần đóng có thể chênh lệch theo tỷ giá ngoại tệ là đồng Euro. Cơ quan có thẩm quyền sẽ liên tục cập nhật và quyết định về tỷ giá. 

Các khoản chi phí làm visa đi Pháp sẽ không được hoàn lại nếu như bạn xin visa thất bại hoặc gặp các vấn đề khác, khiến cho hồ sơ cần phải được làm lại từ đầu. Chính vì vậy, trước khi quyết định xin visa, bạn cần tham khảo thật kỹ thông tin và cân nhắc về vấn đề này. 

Để xin visa thành công và hạn chế tối đa những vấn đề ngoài ý muốn, khi làm visa đi Pháp bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

+ Hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, đặc biệt hãy chứng minh khả năng tài chính thật mạnh và mục đích chuyến đi rõ ràng. 

+ Bạn nên kiểm tra thật cẩn thận hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan tiếp nhận TLSContat hoặc Lãnh sự quán Pháp. Bởi nếu như thông tin bị sai hoặc không đầy đủ, thì sẽ cần phải bổ sung nhiều lần hoặc có thể bị trả hồ sơ. Từ đó bạn sẽ lo lắng hơn về việc làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền và chi phí ban đầu còn có thể gia tăng hơn nữa. 

+ Nếu như không nắm rõ các thông tin quy định về hồ sơ, thủ tục cũng như hạn chế mất nhiều thời gian khi xin visa Pháp thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa đi pháp để đảm bảo hồ sơ của bạn thật đầy đủ và chính xác, gia tăng khả năng xin visa thành công. 

 

Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền
Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và chính xác để tránh tốn phí nhiều lần. Ảnh: ST

Với những thông tin bài viết cung cấp, chắc chắn bạn đã biết làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền và các quy định liên quan đến vấn đề chi phí khi xin thị thực này. Việc nắm bắt đầy đủ thông tin về chi phí, sẽ giúp bạn chủ động hơn khi chuẩn bị tài chính để làm visa Pháp, từ đó an tâm hơn, đồng thời có thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Và nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ.  Chúc bạn xin visa Pháp thành công sau khi tham khảo bài viết này. 

Hồng Thọ - visadulich.com.vn 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác