Bật mí làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Thông tin chi tiết 

Thứ ba, 07/05/2024, 11:00 GMT+7

Ngoài các thủ tục giấy tờ thì nhiều người cũng quan tâm đến việc làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền, đây cũng là một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn nên tham khảo trước khi thực hiện các thủ tục để làm visa. 

Việc làm visa đi Trung Quốc đơn giản hơn rất nhiều so với các nước châu Âu, hoặc một số nước châu Á khác. Tuy nhiên, để thực hiện thành công thì chắc chắn ngoài vấn đề thủ tục bạn sẽ cần quan tâm đến chi phí làm visa. Thực tế có nhiều người cho rằng làm visa đi Trung Quốc sẽ rất đắt đỏ, thậm chí vì ngại chi phí mà từ bỏ việc được đặt chân đến Trung Quốc để tham quan khám phá.

Ngoài ra, cũng có nhiều người do không biết làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền và thiếu thông tin nên gặp phải các trường hợp lừa đảo, phải chi ra một số tiền lớn để làm visa nhưng lại không nhận về kết quả như ý muốn. Chính vì vậy để giúp bạn chủ động hơn trong việc xin Visa đi Trung Quốc, visadulich.com.vn sẽ thông tin chi tiết về chi phí và những quy định liên quan đến chi phí khi làm visa đi Trung Quốc mới nhất. 

 

làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền
Làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ảnh: Thu Hương

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch Trung Quốc 

Làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Lệ phí visa Trung Quốc sẽ có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn xin nhập cảnh một lần hay nhiều lần và thời gian lưu trú là bao lâu. Theo đó, ở bước nộp hồ sơ xin visa thì bạn chỉ cần nộp phí dịch vụ với mức tối thiểu là 685.000đ/người đối với loại visa du lịch phổ thông và nhập cảnh một lần. Hãy lưu ý là trung tâm sẽ chỉ thu tiền lệ phí bằng Việt Nam đồng không áp dụng chuyển khoản hoặc quẹt thẻ. 

 

làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền
Chi phí làm visa tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh: visass

Khi đã nộp hồ sơ và lệ phí xin visa thì bạn sẽ được nhận lại giấy hẹn kết quả, bạn cũng có thể lựa chọn gửi về tận nhà nếu như lưu trú ở xa. Thời gian để nhận kết quả xin Visa Trung Quốc chỉ từ vài ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ hoặc bạn cũng có thể lên website của trung tâm để theo dõi quá trình xin visa. Khi website có thông báo hồ sơ có thể lấy về thì trực tiếp đến trung tâm visa để nhận kết quả. Trong một số trường hợp thì thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn so với thời gian trên phiếu hẹn. 

Ngoài lệ phí visa ban đầu khi nộp hồ sơ xin visa thì đến ngày lấy kết quả, bạn sẽ cần nộp thêm phí thị thực, tức phí visa với mức tối thiểu là 60 USD/người đối với loại visa du lịch phổ thông và nhập cảnh một lần. Trung tâm sẽ thu loại phí này bằng tiền đô la Mỹ và chỉ chấp nhận các mệnh giá là 10 USD, 20 USD hoặc 100 USD, không nhận mệnh giá 50 USD và không áp dụng chuyển khoản hoặc quẹt thẻ. 

Chi tiết phí visa Trung Quốc cập nhật mới 

Tính từ năm 2019 thì khi xin làm visa Trung Quốc, các đương đơn cần nộp hồ sơ thông qua trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh từ đó thì phí visa Trung Quốc cũng sẽ có sự thay đổi 

Theo đó chi phí để làm visa tự túc đi Trung Quốc hiện nay sẽ bao gồm các khoản như phí xin Visa phí trung tâm dịch vụ… Cụ thể phí xin Visa sẽ có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào thời hạn visa, số lần nhập cảnh và quốc tịch của đương đơn, trong khi đó phía trung tâm dịch vụ thị thực Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào thời gian đặt lịch hẹn vân tay là thường hay là vip. 

Cụ thể nếu như muốn biết làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền, thì bạn có thể tổng hợp các khoản phí bao gồm phí xin Visa Trung Quốc do đại sứ quán Trung Quốc thu, phí làm dịch vụ Visa do trung tâm CVASC thu.  

 

Số lần nhập cảnh

Xét duyệt thường

Xét duyệt gấp

Xét duyệt đặc biệt gấp

Phí xin visa

Phí dịch vụ

Phí xin visa

Phí dịch vụ

Phí xin visa

Phí dịch vụ

1 lần

60 USD

685.000 VNĐ

85 USD

1.028.000 VNĐ

97 USD

1.371.000 VNĐ

2 lần

90 USD

685.000 VNĐ

115 USD

1.028.000 VNĐ

137 USD

1.371.000 VNĐ

6 tháng, nhiều lần

120 USD

685.000 VNĐ

145 USD

1.028.000 VNĐ

157 USD

1.371.000 VNĐ

1 và trên 1 năm, nhiều lần

180 USD

685.000 VNĐ

205 USD

1.028.000 VNĐ

217 USD

1.371.000 VNĐ


Khi muốn biết làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền, bạn cũng cần cập nhật một số quy định cụ thể như trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực cũng như đại sứ quán Trung Quốc sẽ chỉ nhận tiền mặt bằng đô la Mỹ, còn trung tâm CVASV chỉ chấp nhận tiền bằng Việt Nam đồng.  Quy định về chi phí làm visa đi Trung Quốc trên sẽ có thể thay đổi, tùy vào thời điểm và tùy thuộc vào tỷ giá USD mà mức phí tính quy về tiền Việt sẽ có sự khác nhau. 

 

làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền
Đại sứ quán sẽ chỉ nhận tiền USD. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Kinh nghiệm visa du lịch Trung Quốc 

Đối tượng miễn visa và lệ phí làm visa đi Trung Quốc 

Hiện tại Trung Quốc có áp dụng chính sách miễn visa và lệ phí xin visa Trung Quốc cho một số đối tượng nhất định. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này thì sẽ được áp dụng miễn lệ phí visa và tiết kiệm chi phí làm visa đi Trung Quốc đáng kể.

Theo đó, các đối tượng được miễn lệ phí xin Visa Trung Quốc bao gồm: Áp dụng miễn lệ phí xin Visa đi Trung Quốc đối với thành viên các gia đình bao gồm vợ, chồng, cha, mẹ, con cái của các nhân viên viên chức hành chính kỹ thuật của các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của Việt Nam hoặc Trung Quốc đi thăm thân là nhân viên của cơ quan đại diện nước mình tại đất nước kia. 

Các cá nhân làm hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hay hộ chiếu phổ thông đi công việc với thời gian áp dụng là 30 ngày cũng sẽ được miễn visa cho vợ chồng con cái. 

 

làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền
Trung Quốc có chính sách miễn lệ phí visa cho một số diện nhất định. Ảnh: Đặng Phương Thảo

Hướng dẫn thanh toán chi phí xin Visa đi Trung Quốc 

Ngoài thắc mắc làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền, tì nhiều người cũng băn khoăn về cách thức để thanh toán lệ phí xin Visa đi Trung Quốc. Theo quy định thì các đơn đơn sẽ đóng phí làm thị thực trước khi nhận được kết quả xin visa và được trả bằng USD thanh toán trực tiếp, đại sứ quán sẽ không chấp nhận việc chuyển khoản hoặc thẻ qua thẻ tín dụng, do đó trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn nên đổi tiền để chủ động đóng phí .

 Ngoài ra lệ phí để làm visa đi Trung Quốc sẽ không được hoàn trả lại nếu như hồ sơ của bạn bị từ chối, chính vì vậy để không bị mất thời gian hoặc tốn chi phí vô ích thì cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa của các đơn vị chuyên nghiệp, từ đó tăng tỷ lệ đậu hồ sơ. 

 

làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiềnNếu chưa có kinh nghiệm có thể sử dụng dịch vụ xin visa của các đơn vị chuyên nghiệp.

 

Như vậy làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền tùy thuộc vào thời điểm bạn xin visa và quy định về lệ phí hồ sơ, cũng như loại visa thời hạn lưu trú của bạn tại Trung Quốc. Hãy cập nhật trước chi phí để chủ động hơn trong việc thanh toán và xin visa thật thuận lợi nhé, chúc bạn thành công! 

>> Xem thêm: Đi Trung Quốc có cần Visa không? Thông tin chi tiết cho người mới 

Hồng Thọ - visadulich.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác