Những điều quan trọng bạn cần biết về thủ tục xin visa Angola

Thứ bảy, 10/02/2024, 08:36 GMT+7

Đối với những vị khách có dự định làm thủ tục xin visa Angola trong tương lai thì đừng quên tìm hiểu về các loại visa cũng như note lại thông tin quan trọng về hồ sơ, quy định, lệ phí…

Angola là một quốc gia nằm ở phía nam châu Phi và có bờ biển trải dài tại vùng Đại Tây Dương. Đất nước này trong những năm gần đây thu hút du khách khắp nơi trên thế giới ghé thăm nhờ sở hữu những điểm dừng tham quan ấn tượng như thủ đô Luanda, công viên quốc gia Kissama, thác Kalandula cùng nhiều hòn đảo đẹp.

Nếu bạn và gia đình dự định ghé thăm đất nước xinh đẹp này trong tương lai thì nhớ tìm hiểu trước các thông tin quan trọng về thủ tục xin visa Angola nhé.

>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong nước và ngoài nước

 

1. Các loại visa Angola

Hiện nay, visa Angola sẽ bao gồm 6 loại:

- Visa du lịch: Visa du lịch được cấp cho công dân nước ngoài có ý định vào Cộng hòa Angola vì lý do gia đình, mục đích kinh doanh, tham gia các hoạt động khoa học công nghệ, giải trí, thể thao hoặc du lịch văn hóa. Loại visa này có thời hạn là 120 ngày lưu trú và không cho phép bạn sống ở Angola hoặc tham gia vào bất kỳ công việc được trả lương.

- Visa ngắn hạn: Visa ngắn hạn được cấp cho những công dân cần vào Angola vì lý do khẩn cấp. Thời hạn lưu trú kéo dài 10 ngày.

- Visa quá cảnh: Visa quá cảnh được cấp cho công dân nước ngoài phải quá cảnh qua Angola để đến điểm đến cuối cùng. Sau khi hoàn thành thủ tục xin visa Angola, bạn sẽ được quá cảnh trong khoảng 24 giờ.

 

thủ tục xin visa AngolaVisa Angola hiện nay gồm 6 loại là du lịch, ngắn hạn, quá cảnh, du học, lao động và y tế. ẢnH; Museu Virtual INJC

- Visa lao động: Đây là loại visa được cấp cho công dân nước ngoài với mục đích vào lãnh thổ Angola để thực hiện công việc được trả lương tạm thời vì lợi ích của nhà nước hoặc các tổ chức khác.

- Visa du học: Visa du học được cấp cho người nước ngoài với mục đích cho phép người đó vào lãnh thổ Angola để tham gia các khóa học tại các trường công lập hoặc tư thục và các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp hoặc làm thực tập sinh trong các công ty và dịch vụ công hoặc tư nhân.

- Visa điều trị y tế: Visa y tế được cấp cho người nước ngoài với mục đích cho phép người có thị thực vào lãnh thổ nước này để điều trị tại các bệnh viện công hoặc tư.

 

thủ tục xin visa AngolaBạn cần chú ý đặc điểm của từng loại visa để xin thị thực phù hợp. Ảnh: VISANA

 

2. Các hình thức xin visa Angola

 

2.1. E-visa

Ngày 30/03/2018, Angola đã thực hiện chính sách visa du lịch mới cho phép du khách xin thị thực điện tử trước khi đến nước này và nhận thị thực tại các cửa khẩu. Hình thức xin visa Angola này nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc phải xin visa tại Đại sứ quán.

 

thủ tục xin visa AngolaE-visa giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc phải xin visa tại Đại sứ quán. Ảnh: Fiverr

Để có được thị thực điện tử, bạn cần đăng ký trên trang web dịch vụ và thanh toán phí. Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ nhận được một mã xác nhận để trình diện khi đến Angola.

 • Sân bay Quatro de Fevereiro (Luanda)
 • Sân bay Lubango
 • Massabi (biên giới với Cộng hòa Congo)
 • Luau (biên giới với Cộng hòa Dân chủ Congo)
 • Curoca, Calai và Katwitwi (biên giới với Namibia)

2.2. Visa tại Đại sứ quán

Các quốc gia không đủ điều kiện để xin miễn thị thực hoặc xin visa điện tử sẽ phải nộp đơn xin thị thực nhập cảnh phù hợp tại cơ quan ngoại giao Angola ở nước sở tại.

 

thủ tục xin visa AngolaBạn cần nộp đơn xin thị thực nhập cảnh phù hợp tại cơ quan ngoại giao Angola ở nước sở tại. Ảnh: VietNam Booking

Hiện tại, Việt Nam chưa đạt được thỏa thuận thị thực điện tử với Angola. Do vậy, công dân Việt Nam cần mang hộ chiếu phổ thông và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp tại Đại sứ quán tại Hà Nội, TP. HCM để tiến hành làm thủ tục xin visa Angola.

3. Các đối tượng miễn visa Angola

Các hành khách khi đến Angola đều phải xin visa trước từ một trong các cơ quan đại diện ngoại giao của Angola hoặc làm E-visa trước. Tuy nhiên, sẽ có một quốc gia được miễn thị thực là:

 • Nam Phi
 • Botswana
 • Seychelles
 • Zambia
 • Rwanda
 • Zimbabwe
 • Cape Verde
 • Singapore
 • Mauritius
 • Mozambique

 

thủ tục xin visa AngolaMột số quốc gia sẽ được miễn thị thực Angola. Ảnh: prosfa.vn

Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì sẽ được miễn visa Angola. Do đó, mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông cần phải xin thị thực phù hợp khi nhập cảnh vào quốc gia này.

4. Thủ tục visa Angola

 

4.1. Hồ sơ xin visa Angola

Khi bạn làm hồ sơ xin visa Angola cần lưu ý chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

- Hộ chiếu gốc của người xin visa Angola (còn hạn ít nhất 6 tháng).

- Bản sao hộ chiếu (passport) của đương đơn.

- 02 tờ khai xin visa đi Angola.

- 02 ảnh 4x6cm được chụp trên nền trắng, ảnh phải được chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ khuôn mặt.

- Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong 06 tháng gần đây.

- Giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ.

- Tài liệu chứng minh khả năng tài chính, đủ chi trả 200 USD (khoảng 4.899.000 VNĐ) mỗi ngày trong thời gian bạn ở Angola.

- Xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn.

- Thư mời từ Angola, trong đó ghi rõ thông tin người mời.

- Cam kết tuân thủ luật pháp Angola.

 

thủ tục xin visa AngolaBạn cần chuẩn bị bản sao hộ chiếu khi làm hồ sơ visa Angola. Ảnh: Visa Toàn Cầu 24h

 

thủ tục xin visa AngolaBạn cần cung cấp tài liệu chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả 200 USD/ngày trong thời gian ở Angola. Ảnh: VISANA

Ngoài ra, nếu đi thăm người thân thì thủ tục xin visa Angola của bạn cần phải có thêm:

- Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân, bản dịch công chứng và đóng dấu của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tại Việt Nam.

- Giấy tờ tùy thân của người thân ở Angola.

4.2. Quy trình xin visa Angola

Để hoàn thành thủ tục xin visa Angola, bạn cần làm theo quy trình cụ thể như sau:

- Bước 1: Liên hệ với Đại sứ quán Angola ở nước sở tại để xác định loại thị thực phù hợp cần thiết để nhập cảnh và các giấy tờ cần thiết.

- Bước 2: Tải xuống mẫu đơn xin thị thực Angola, điền đầy đủ thông tin và ký tên vào cuối.

- Bước 3: Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết.

- Bước 4: Gửi tất cả các giấy tờ cần thiết đến Đại sứ quán Angola ở Hà Nội.

- Bước 5: Thanh toán chi phí visa Angola tại quầy.

- Bước 6: Chờ đợi phản hồi và nhận hộ chiếu, visa sau khi có kết quả.

 

thủ tục xin visa AngolaLiên hệ với Đại sứ quán Angola ở nước sở tại để xác định loại thị thực phù hợp. Ảnh: VISANA

Sau khi hoàn thành quy trình xin visa Angola và có được visa, bạn cần mang hộ chiếu có đóng dấu thị thực đến cảng nhập cảnh Angola. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sân bay vẫn có thể từ chối nhập cảnh dựa trên các yêu cầu nhập cư khác hoặc khi họ tin rằng lợi ích quốc gia hoặc an ninh quốc gia có thể bị tổn hại.

 

thủ tục xin visa AngolaCơ quan quản lý xuất nhập cảnh sân bay vẫn có thể từ chối nhập cảnh dựa trên các yêu cầu nhập cư. Ảnh: Visas Association

 

4.3. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Angola

Visa Angola ngắn hạn và có mục đích như du lịch, học tập, thể thao, văn hóa, khoa học - công nghệ, đi chữa bệnh sẽ được cấp thị thực Angola trong thời hạn tối đa là 08 ngày kể từ ngày xin thị thực.

- Sau khi hoàn thành thủ tục xin visa Angola lao động, bạn sẽ được cấp tối đa 30 ngày (01 tháng) làm việc kể từ ngày nộp đơn.

- Theo cẩm nang visa cho biết, việc gia hạn hoặc gia hạn cần thiết để đảm bảo người nộp đơn thường trú tại Angola cho đến khi hết điều kiện cấp thị thực của cơ quan có thẩm quyền của Cộng hòa Angola trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn.

 

thủ tục xin visa AngolaBạn sẽ được cấp tối đa 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn. Ảnh: VisaPlace

 

5. Lệ phí xin visa Angola

Chi phí sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin. Lệ phí xin visa Angola mà bạn cần thanh toán để hoàn thành thủ tục là:

- Visa du lịch: 70$ - khoảng 1.667.000 VND.

- Visa ngắn hạn: 80$ - khoảng 1.906.000 VND.

- Visa lao động: 250$ - khoảng 5.956.000 VND.

- Visa quá cảnh: 50$ - khoảng 1.191.000 VND.

 

thủ tục xin visa AngolaViệc thanh toán cho Cơ quan lãnh sự phải được thực hiện bằng Visa, MasterCard hoặc Discover. Ảnh: Visa

Lưu ý:

 • Lệ phí có thể thay đổi dựa trên tỷ giá của đô la Mỹ hiện tại.
 • Ngay cả khi thị thực của bạn bị từ chối, lệ phí xin thị thực sẽ không được hoàn lại.
 • Từ ngày 02/11/2015, việc thanh toán cho Cơ quan lãnh sự phải được thực hiện bằng Visa, MasterCard hoặc Discover. Các lệnh chuyển tiền khác sẽ chỉ được chấp nhận trong các trường hợp đặc biệt.

>>Xem thêm: Thủ tục xin visa đi Nam Phi chi tiết đảm bảo thành công

Đừng quên tham khảo các thông tin liên quan đến thủ tục xin visa Angola để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé.

Thu Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác