Bật mí những lý do phổ biến khiến visa Úc của bạn bị từ chối

Thứ ba, 02/04/2024, 15:52 GMT+7

Úc luôn được xem là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn bậc nhất thế giới. Để thu hút du khách, chính phủ Úc cũng luôn đưa ra những chính sách tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc xin visa. Tuy nhiên thực tế vẫn rất nhiều người bị trượt visa Úc, đặc biệt những người lần đầu tiên làm hồ sơ xin visa du lịch Úc. Có nhiều nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị trượt. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

Úc luôn được xem là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn bậc nhất thế giới. Để thu hút du khách, chính phủ Úc cũng luôn đưa ra những chính sách tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc xin visa. Tuy nhiên thực tế vẫn rất nhiều người bị trượt visa Úc, đặc biệt những người lần đầu tiên làm hồ sơ xin visa du lịch Úc. Có nhiều nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị trượt. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Những nguyên nhân trượt visa Úc phổ biến nhất nhiều người gặp phải


1.1 - Không chứng minh được khả năng tài chính

Một trong những nguyên nhân trượt visa Úc phổ biến nhất phải nói đến đầu tiên đó là không chứng minh được tài chính hoặc tài chính không đủ mạnh. Các lỗi mọi người thường gặp phải trong việc chứng minh tài chính đó là: không chứng minh được tài chính độc lập, không chứng minh được mức lương từ công việc, sổ tiết kiệm không đủ số tiền tối thiểu theo quy định của chính phủ Úc.

 

nguyên nhân trượt visa ÚcKhông chứng minh được tài chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn trượt visa Úc. Ảnh: sunvalue

Lưu ý rằng tỉ giá giữa đồng đồng la Úc và tiền Việt Nam đồng cũng ảnh hưởng đến số dư tài khoản của bạn. Có thể khi tính bằng VNĐ số dư của bạn đã đủ nhưng khi quy đổi sang đô la Úc, số dư của bạn lại bị thiếu. Một kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ bạn có thể áp dụng đó là khi làm sổ tiết kiệm, hãy cộng thêm một khoản từ 1 đến 1,5% số tiền trong tài khoản.


1.2 - Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc chưa kỹ càng

Chuẩn bị hồ sơ xin visa là việc cực kỳ quan trọng cho dù bạn xin visa đến bất cứ một quốc gia nào. Úc dĩ nhiên cũng không phải ngoại lệ. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân trượt visa Úc phổ biến nhất mà rất nhiều người gặp phải. Đại sứ quán Úc luôn yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết một cách tỉ mỉ, chi tiết như hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh công việc, lịch trình chuyến đi.

 

nguyên nhân trượt visa ÚcĐể xin được visa Úc bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của chính phủ Úc. Ảnh: Vietnambooking

Hồ sơ xin visa Úc của bạn bị trượt thông thường do thông tin không rõ ràng hay thiếu một số loại giấy tờ nào đó. Điển hình như nhầm lẫn giữa địa chỉ tạm trú và địa chỉ thường trú, thành tích trong công việc không khớp với các thông tin được khai báo, bằng cấp, chứng chỉ chưa được công chứng,… Ngoài ra bạn cũng cần phải nộp hồ sơ xin visa sớm trước khoảng 3 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Nếu nộp muộn bạn sẽ gây ấn tượng xấu với người xét duyệt và khả năng bị trượt là rất cao.


1.3 - Trả lời phòng vấn không được tốt

Không phải tất cả các đương đơn đều phải phỏng vấn. Tuy nhiên nếu được gọi phỏng vấn, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý tự tin, thoải mái để có thể trả lời tốt nhất các câu hỏi được nhân viên lãnh sự quán đưa ra. Các câu hỏi có thể là: Bạn đã từng làm công việc này ở thành phố nào? Bạn biết gì về thành phố đó? Ở Việt Nam bạn làm việc tại vị trí công việc, công ty nào? Hoặc cấp trên của bạn là ai?...

 

nguyên nhân trượt visa ÚcKhi đi phỏng vấn bạn cần giữ thái độ thật tự tin, thoải mái. Ảnh: Visana

Chỉ cần tự tin, trả lời trôi trảy là bạn đã có thể gây ấn tượng tốt đối với người phòng vấn rồi. Nếu bạn trả lời một cách ngập ngừng, không dứt khoát hay lan man không đúng trọng tâm câu hỏi thì khả năng bạn bị đánh trượt là rất cao.


1.4 - Tiếng Anh quá kém

Nếu bạn xin visa sang Úc để lao động, du học thì tiếng Anh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Nếu tiếng Anh của bạn kém thì nhiều khả năng sẽ bị đánh trượt visa Úc. Thông thường để xin được visa lao động hoặc du học nghề tại Úc thì ứng viên cần phải đạt tối thiểu 4,5 – 5,0 IELTS và chứng chỉ phải được cấp không quá 2 năm.

 

nguyên nhân trượt visa ÚcKhả năng tiếng Anh là một yếu tố cực kỳ quan trọng


1.5 - Không đủ điều kiện xin visa Úc

Không phải tất cả mọi người đều có thể xin visa Úc. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem mình có nằm trong danh sách đủ điều kiện không. Dưới đây là những điều kiện cơ bản mà công viên Việt Nam cần đáp ứng nếu muốn xin visa Úc.

  • Đương đơn là công dân Việt Nam đang sinh sống bên ngoài lãnh thổ nước Úc.
  • Cần có mục đích nhập cảnh rõ ràng và phải chứng minh được mục đích đó bằng cách cung cấp lịch trình, vé máy bay,… một cách chi tiết.
  • Đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe.
  • Có nhân phẩm tốt, không có tiền án, tiền sự và chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất cứ quốc gia nào.

 

nguyên nhân trượt visa ÚcĐể xin được visa Úc bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản


1.6 - Địa điểm bạn đang sinh sống

Có thể nhiều người không nghĩ rằng việc bị trượt visa Úc lại liên quan đến nơi bạn đang sinh sống. Bạn cần biết rằng chính phủ Úc luôn có một blacklist. Nếu nằm trong danh sách này rất có thể bạn cũng sẽ bị từ chối cấp visa.

Trên đây là những nguyên nhân trượt visa Úc phổ biến nhất. Hy vọng rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể xin visa Úc một cách thành công. Bên cạnh đó đừng quên cập nhật những kiến thức, cẩm nang visa hữu ích tại website của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Visa 300 Úc là gì? Quy trình, thủ tục để xin visa 300 Úc thành công

Quỳnh Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác