Tìm hiểu về visa Canada 10 năm và những kinh nghiệm hữu ích cần biết

Thứ ba, 11/06/2024, 15:19 GMT+7

Visa Canada 10 năm “Super Visa” chính là một trong những loại thị thực trong mơ của nhiều người, bởi chỉ cần một lần xin visa duy nhất, bạn có thể thỏa sức đến với xứ sở lá phong nhiều lần trong vòng 10 năm và mỗi lần sẽ được phép lưu trú tối đa từ 6 tháng đến 5 năm. 

Hiện tại, visa Canada là một trong những loại visa rất được săn đón trên thế giới bởi các đương đơn khi xin cấp loại thị thực này có thể đến xứ sở lá phong nhiều lần trong vòng 10 năm mà không cần phải mất công làm thủ tục xin cấp visa nhiều lần như khi đến với các quốc gia khác. Vậy visa Canada 10 năm là gì? Các quy định liên quan đến loại thị thực này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

 

visa Canada 10 năm
Visa 10 năm là tấm vé thông hành tuyệt vời để đến Canada. Ảnh: ST

Tìm hiểu Visa Canada 10 năm là gì?

Theo như nghiên cứu của cơ quan nhập cư Canada, thì Việt Nam chính là một trong những quốc gia xin cấp thị thực 10 năm ở Canada nhiều nhất. Visa Canada 10 năm (Multiple Entry Visa – MEV) được hiểu đơn giản chính là loại visa cho phép các công dân nước ngoài có thể nhập cảnh vào Canada thoải mái trong vòng 10 năm với thời gian lưu trú khá dài cho mỗi lần nhập cảnh. Theo đó, thời gian lưu trú có thể từ 6 tháng đến 5 năm tùy từng diện. 

Như vậy khi sở hữu loại thị thực này, bạn có thể đến đất nước Canada vào bất kỳ lúc nào mình thích để thăm thân, du lịch hay làm việc, học tập mà không cần phải bận tâm quá nhiều đến việc xin thị thực nhiều lần, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí. 

 

visa Canada 10 năm
Với visa 10 năm bạn chỉ cần lmf thủ tục xịn visa 1 lần và dùng cho 10 năm. Ảnh: ST

Các loại visa Canada 10 năm hiện tại 

Hiện đang có các loại visa 15 Canada là Multiple entry Visitor Visa và Super Visa – Siêu thị thực Canada. Cụ thể nội dung của từng loại như sau 

 Multiple entry Visitor Visa

Đây là loại Visa áp dụng cho tất cả các đối tượng và có thời hạn lên đến 10 năm. Người sở hữu loại thị thực này có thể thoải mái nhập cảnh Canada nhiều lần. Tùy thuộc vào từng hồ sơ thì sẽ có thời hạn khác nhau, với thời gian tối đa là 10 năm và bạn cần rời khỏi đất nước Canada trước khi visa hết hạn. Mỗi lần nhập cảnh bạn sẽ chỉ được lưu trú tối đa là 6 tháng và không được áp dụng gia hạn. 

 Super Visa – Siêu thị thực Canada

Loại visa 10 năm này sẽ dành riêng cho các đối tượng bao gồm là cha mẹ, ông bà của các công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada, cho phép nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong 10 năm. Theo đó, lần đầu tiên bạn sẽ được nhập cảnh tối đa là 5 năm và có thể được gia hạn thêm 2 năm trong thời gian đang ở Canada. Như vậy khi xin được diện thị thực này bạn có thể lưu trú ở xứ sở lá phong lên đến 7 năm liền, mà không cần phải gia hạn lại visa. 

Lưu ý: Nếu như bạn nhập cảnh và lưu trú lần đầu tiên với thời gian không quá 5 năm, thì ở lần kế tiếp khi đến với Canada bạn sẽ được phép lưu trú ở đây cộng dồn thời gian với lần đầu tiên, cho đến khi hết thời hạn 5 năm lần đầu. 

 

visa Canada 10 năm
Hiện có hai loại visa Canada 10 năm chính. Ảnh:canadaexplores.

Những lợi ích khi sở hữu visa Canada 10 năm (Visitor)

Với việc cấp thị thực visa Canada 10 năm, chính phủ nước này đã tạo điều kiện tối đa để các công dân toàn cầu có thể nhập cảnh vào đất nước này trong thời gian dài, với mục đích sinh sống làm việc hoặc du lịch…Sở hữu visa Canada 10 năm sẽ mang đến vô và lợi ích cho các đương đơn. 

- Đầu tiên, bạn có thể gia tăng thời gian lưu trú từ cho mỗi lần nhập cảnh từ 6 tháng cho đến 5 năm tùy loại visa cụ thể. 

- Đặc biệt, khi sở hữu loại visa này bạn cũng có thể được miễn visa khi đến nhiều nước và có thêm rất nhiều sự lựa chọn khi quá cảnh để tối ưu hành trình. 

- Khi đã sở hữu thị thực Canada 10 năm thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn khi xin visa đến nước Mỹ. 

- Với những ai có nhu cầu công việc học tập hay hợp tác giữa Việt Nam và Canada thường xuyên, thì đây sẽ là loại Visa rất thuận tiện, giúp tiết kiệm tối đa chi phí thời gian cho mỗi lần nhập cảnh. 
 

Ai sẽ được cấp visa Canada 10 năm (Visitor)?

Muốn được cấp thị thực Visa Canada 10 năm thì bạn sẽ cần thỏa mãn rất nhiều điều kiện. Trong đó, bạn cần có hộ chiếu còn thời hạn từ 10 năm được người thân bảo lãnh hoặc có các mục đích công tác thăm thân du lịch rất rõ ràng. 

Đối tượng được ưu tiên để cấp visa Canada 10 năm là những người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại đất nước Canada. Các trường hợp còn lại sẽ cần có lịch sử du lịch, chứng minh tài chính, công việc ổn định tại Việt Nam. 

Vì mang lại có quá nhiều lợi ích thiết thực, nên diện thị thực Canada 10 năm được rất nhiều người lựa chọn và có nguyện vọng được cấp. Tuy nhiên để được đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada cấp dạng visa này, bạn cũng cần thỏa mãn nhiều điều kiện. 

Bên cạnh các điều kiện về hộ chiếu còn thời hạn trên 10 năm, người bảo lãnh có công việc và tài chính ổn định ở đất nước Canada, mục đích du lịch công tác học tập hay để thăm thân rõ ràng, khả năng tài chính tốt, có ràng buộc ở Việt Nam thì bạn cũng cần có lịch sử du lịch tốt và đã từng đi qua những nước phát triển. 

 

visa Canada 10 năm

Hồ sơ xin visa Canada 10 năm gồm những gì?

Gửi hồ sơ xin visa Canada 10 năm thì bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ bắt buộc, để chứng minh nhân thân chứng minh tài chính… 

+ Các giấy tờ cá nhân: Đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu đang còn hiệu lực, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Thẻ căn cước, Giấy đăng ký kết hôn nếu có hoặc các loại bằng cấp chứng chỉ… Lưu ý là những loại giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và được công chứng đầy đủ 

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Muốn xin được visa Canada 10 năm bạn cần phải chứng minh về tài chính rất kỹ lưỡng, để chứng minh có thể chi trả được cho các chuyến đi trong tương lai thông qua các loại giấy tờ như: sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, xác nhận chú dư tài khoản tiết kiệm, giấy tờ chứng minh về bất động sản, kê khai thuế nộp thuế hàng năm, các loại giấy tờ như hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập hoặc các loại giấy tờ chứng minh về tài sản khác 

+ Chứng minh về mối quan hệ với Canada: Muốn xin thị thực 10 năm Canada bạn cần chứng minh có mối quan hệ về công việc, học tập chọn để cho biết rằng bạn cần phải thường xuyên đi lại giữa Việt Nam và Canada trong 10 năm tới. Các giấy tờ để chứng minh có thể bao gồm: Thư mời của các công ty hoặc đối tác ở Canada, thư chấp thuận học tập từ các trường học ở Canada,  giấy bổ nhiệm hợp đồng lao động với các công ty Canada hoặc bằng chứng chứng minh quan hệ họ hàng, với các thường trú nhân tại Canada như giấy kết hôn, khai sinh…
 

Chi phí xin Visa Canada 10 năm 

Với thị thực Canada 10 năm, bạn sẽ cần chi trả các khoản phí khác nhau bao gồm: 

+ Chi phí xin thị thực Canada 10 năm là 100 CAD/người (~1.800.000 VNĐ), và 500 CAD (~9.000.000 VNĐ) từ 5 người trở lên.

+ Chi phí làm sinh trắc học vân tay và ví kèm chuyển hồ sơ của trung tâm tiếp nhận là 85 CAD mỗi người (~1.500.000 VNĐ). Các gia đình có từ hai người trở lên sẽ là 170 CAD (~3.050.000 VNĐ). Các nhóm từ ba người trở lên là 255 CAD (~4.500.000 VNĐ). 

+ Các khoản chi phí dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh tiếng Pháp, Chi phí công chứng song ngữ từ 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ tùy số lượng giấy tờ

+ Chi phí bảo hiểm cho chuyến đi từ 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ. 

 

visa Canada 10 năm
Phí xin visa 10 năm sẽ bao gồm nhiều khoản. Ảnh: chợ giá

Tổng chi phí để xin thị thực Canada 10 năm sẽ giao động trong khoảng 5.000.000 VNĐ/người. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần chi trả thêm các khoản phí dịch vụ khác cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực như: 

+ Chuyển phát nhanh  $4,55 ~ 82.000 VNĐ

+ Phí tin nhắn : $3.00 ~ 54.000 VNĐ

+ Phí Photocopy: $0,23 ~ 4,100 VNĐ cho 1 trang 

+ Phí In tài liệu (cho 1 trang): $0,45 ~ 8,200 VNĐ

Bạn cần lưu ý phí chi phí sẽ được thanh toán bằng USD tùy theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ. Bạn có thể thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán qua thẻ, kèm theo phí chuyển đổi ngoại tệ nếu nộp hồ sơ online. Khoản chi phí đã thanh toán cho chính phủ Canada sẽ không được hoàn lại. Lệ phí xin Visa có thể thay đổi tùy vào thời điểm và tùy thuộc vào thông báo từ bộ di trú tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC). 
 

Thời gian duyệt visa Canada 10 năm

Thông thường khoảng thời gian bạn cần chờ đợi khi nộp hồ sơ xin visa Canada 10 năm là khoảng 75 ngày, tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu như có các trường hợp hồ sơ còn thiếu sót hoặc thông tin không rõ ràng, thì thời gian để xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài thêm.

 Để rút ngắn thời gian xét duyệt visa Canada 10 năm, bạn có thể chú ý thực hiện đúng thủ tục và chuẩn bị hồ sơ thật chuẩn xác, chất lượng để gây ấn tượng mạnh với Lãnh sự quán, Đại sứ quán thì hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh. 

 

visa Canada 10 năm
Thời gian duyệt visa Canada 10 năm thông thường từ 75 ngày. Ảnh: st

Sở hữu thị thực Canada 10 năm chính là một những tấm vé thông hành tuyệt vời, chắp cánh cho ước mơ du lịch, học tập và làm việc hay sinh sống hợp pháp tại đất nước này. Mặc dù có những quy định và yêu cầu tương đối khắt khe, nhưng những lợi thế mà tấm vé thị thực này mang lại là vô cùng lớn. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên bạn có thể cập nhật thêm các quy định và kiến thức hữu ích, từ đó chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chất lượng để xin visa Canada 10 năm thành công. Chúc bạn tự tin giành được tấm thị thực Canada 10 năm đầy quyền lực mà bạn hằng mơ ước nhé. 

Hồng Thọ - visadulich.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác