Săn visa du lịch Bồ Đào Nha với các thông tin hữu ích dưới đây

Thứ sáu, 26/04/2024, 05:15 GMT+7

Bồ Đào Nha là quốc gia thuộc cực Tây của Châu Âu, sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, di tích lịch sử lâu đời cùng với sự hiếu khách của người dân bản địa đã thu hút nhiều du khách quốc tế tới tham quan. Hiện nay, công dân Việt Nam muốn sang đây phải xin visa du lịch Bồ Đào Nha. Cùng bài viết tham khảo các thông tin cụ thể dưới đây. 

Tổng quan về visa du lịch Bồ Đào Nha 

Bồ Đào Nha là quốc gia thành viên thuộc khối EU và Liên Hiệp Quốc. Không chỉ dừng lại ở đó, Bồ Đào Nha còn được vinh hạnh nằm trong top 3 quốc gia yên bình và top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới. Chính vì điều này lại làm cho các tín đồ du lịch khao khát đặt chân tới đây 1 lần trong đời. Bồ Đào Nha không "rào cản" du khách quốc tế bằng khoảng cách địa lý mà là visa du lịch

Định nghĩa visa du lịch Bồ Đào Nha là gì?

Visa du lịch Bồ Đào Nha là loại thị thực được cấp cho công dân Việt Nam mới mục đích nghỉ dưỡng, khám phá và tham gia các hoạt động giải trí. Chủ thể có mục đích du lịch ở Bồ Đào Nha thì xin visa Schengen (visa ngắn hạn) là hợp lý. 

Khi bạn xin được visa Schengen thì đồng nghĩa đương đơn có thể tự do đi lại giữa các nước châu Âu thuộc khối Schengen. Đây là loại thị thực cho phép chủ thể được phép lưu trú tối đa 90 ngày và có hạn sử dụng là 180 ngày. 

 
Muốn sang Bồ Đào Nha du lịch, ban cần xin visaMuốn sang Bồ Đào Nha du lịch, ban cần xin visa

Phân loại visa du lịch Bồ Đào Nha

Chủ thể chỉ xin thị thực Schengen Bồ Đào Nha nếu thuộc 1 trong các trường hợp:

 • Bồ Đào Nha là điểm đến duy nhất trong chuyến thăm Schengen.
 • Bồ Đào Nha là điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm Schengen.
 • Bồ Đào Nha là điểm lưu trú dài ngày nhất trong chuyến thăm Schengen.

Những điều cần biết về visa du lịch Bồ Đào Nha

Như đã đề cập ở trên, khi bạn có mục đích du lịch Bồ Đào Nha thì xin visa Schengen là hợp lý. Bởi Bồ Đào Nha là 1 trong các quốc gia thuộc khối Schengen. Do đó, chủ thể có thể tự do đi lại giữa các quốc gia này khi sở hữu tấm thị thực Schengen.

Điều cần biết về visa du lịch Bồ Đào Nha

Khi nắm trong tay tấm thị thực Schengen, bạn không chỉ thỏa thích vi vu khám phá Bồ Đào Nha mà còn 26 quốc gia khác thuộc khối Schengen. Đó là: Đức, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Chuyến hành trình du lịch Bồ Đào Nha của chủ thể chắc chắn sẽ có nhiều trải nghiệm, đem đến cho bạn những khoảnh khắc đáng nhớ. 

 
Khi nắm trong tay tấm thị thực Schengen, không chỉ được nhập cảnh Bồ Đào Nha mà còn có thể tự do đi lại 26 quốc gia còn lạiKhi nắm trong tay tấm thị thực Schengen, không chỉ được nhập cảnh Bồ Đào Nha mà còn có thể tự do đi lại 26 quốc gia còn lại

>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Bồ Đào Nha

Phân loại visa du lịch Bồ Đào Nha

Hiện tại visa Bồ Đào Nha được chia thành 2 loại, visa ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, đối với visa ngắn hạn (hay còn gọi là visa Schengen) được cấp cho chủ thể với mục đích tham quan, khám phá. Visa du lịch cho phép đương đơn lưu trú 90 ngày, hạn thị thực là 180 ngày. 

Tuy nhiên, trong 180 ngày đó, bạn không nhập cảnh Bồ Đào Nha thì xem như visa không có giá trị. Lần sau muốn xin visa du lịch Bồ Đào Nha, khả năng cao Đại sứ quán sẽ hỏi lý do tại sao bạn đã sở hữu visa Schengen mà lại không nhập cảnh, khó khăn trong việc xin thị thực lần sau.

 
Visa du lịch Bồ Đào Nha là thị thực ngắn hạn Visa du lịch Bồ Đào Nha là thị thực ngắn hạn

Điều kiện xin visa du lịch Bồ Đào Nha 

Bất cứ công dân Việt Nam nào cũng có khả năng xin visa du lịch Bồ Đào Nha. Khi xin visa, yêu cầu chủ thể đáp ứng các điều kiện, tiêu chí như sau:

 • Chưa từng có tiền án, tiền sự, phạm pháp tại các quốc gia thuộc khối Schengen.
 • Có sức khỏe tốt. 
 • Có tài chính tốt, để đảm bảo đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch. 
 • Có giao dịch tài khoản ngân hàng.
 • Chưa từng trượt visa Bồ Đào Nha trong vòng 6 tháng trở lại gần đây.
 • Lịch trình chuyến đi cụ thể, chi tiết và rõ ràng. 
 • Lịch sử du lịch đã từng đi các nước phát triển. 
 
Khi xin visa du lịch Bồ Đào Nha cần có lộ trình cụ thể và chi tiếtKhi xin visa du lịch Bồ Đào Nha cần có lộ trình cụ thể và chi tiết

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm visa Bồ Đào Nha

Thời hạn visa du lịch Bồ Đào Nha

Thông tin ở trên có đề cập rằng thị thực Schengen C cho phép đương đơn lưu trú tối đa 90 ngày, trong 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Do đó, khi sở hữu được tấm visa này cần thực hiện đúng lịch trình chuyến đi, để sau này có xin lại thị thực cũng dễ dàng chinh phục, tạo độ tin tưởng cho Đại sứ quán. 

Hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha

Một trong các yếu tố để bạn chinh phục được thị thực du lịch Bồ Đào Nha là chuẩn bị bộ hồ sơ chỉnh chu với các loại giấy tờ dưới đây:

Giấy tờ cá nhân

 • Mẫu tờ khai xin visa Schengen. Yêu cầu thông tin cần khai phải chính xác, chân thật. Trường hợp Đại sứ quán phát hiện thông tin sai lệch thì khả năng cao thì hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha của chủ thể bị rớt.
 • 2 ảnh thẻ, chụp theo nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế, có kích thước là 3,5 x 4,5 cm, ăn mặc chỉnh tề, không đeo kính. Yêu cầu ảnh được chụp không quá 6 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ. 
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu 2 trang trống. Bên cạnh đó, chủ thể cần cung cấp hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Bản photo sổ hộ khẩu/ Mẫu CT07.  
 • Thẻ căn cước công dân. 
 • Tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn và ly hôn. 
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc có chứng thực của địa phương bạn đang cư trú. 
 
Hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào, yêu cầu tờ khai phải chính xác và chân thậtHồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào, yêu cầu tờ khai phải chính xác và chân thật

Chứng minh nghề nghiệp

Mỗi nghề nghiệp, chức vụ... sẽ có các tài liệu chứng minh khác nhau. Do đó, khi xin visa du lịch Bồ Đào Nha, bạn thuộc đối tượng nào thì chuẩn bị hồ sơ cho chính xác và đầy đủ. 

 • Đối với cán bộ, công nhân viên chức: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép có sự xác nhận của công ty. 
 • Đối với chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất. 
 • Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lĩnh hưu.
 • Học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch có sự đồng ý của nhà trường. 
 
Đối với cán bộ, công nhân viên chức khi xin visa du lịch Bồ Đào Nha phải có hợp đồng lao độngĐối với cán bộ, công nhân viên chức khi xin visa du lịch Bồ Đào Nha phải có hợp đồng lao động

Chứng minh tài chính 

 • Sổ tiết kiệm bản gốc có số dư tối thiểu là 5000 USD.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu…
 • Hồ sơ chứng minh chuyến đi 
 • Lịch trình, kế hoạch du lịch cụ thể và chi tiết, tạo độ tin tưởng cho Đại sứ quán khi xin visa du lịch Bồ Đào Nha. 
 • Booking đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn. 
 • Bảo hiểm du lịch tối thiểu 30.000 EUR.

Lưu ý: Các loại giấy tờ dịch thuật sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Bồ Đào Nha trên khổ giấy A4. 

 
Cần chứng minh với Đại sứ quán về việc booking vé máy bay chứng tỏ bạn xin visa du lịch Bồ Đào Nha là chính xácCần chứng minh với Đại sứ quán về việc booking vé máy bay chứng tỏ bạn xin visa du lịch Bồ Đào Nha là chính xác

>> XEM THÊM: Muốn xin visa đi Bồ Đào Nha thành công bạn nhất định phải biết những kinh nghiệm này

Địa chỉ nộp visa du lịch Bồ Đào Nha

Hiện tại, Đại sứ quán Bồ Đào Nha chưa có ở Việt Nam. Vì thế, đương đơn có thể đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để nộp đơn xin thị thực. Đó là:

Đại sứ quán Đức

 • Địa chỉ: 29 P. Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3845 3836

Tổng Lãnh sự quán Đức tại Tp. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 33 Đ. Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3828 8100

Trước khi đem hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha đi nộp, yêu cầu chủ thể phải đặt lịch hẹn trước. Mặc dù xin thị thực đi Bồ Đào Nha không cần phỏng vấn, nhưng một vài trường hợp lại có. Nếu bạn được Đại sứ quán Đức mời phỏng vấn, yêu cầu ăn mặc lịch sự, đến đúng giờ và trả lời các câu hỏi chính xác, trọng tâm và ngắn gọn. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 7 - 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm, số lượng người nộp hồ sơ lớn, do đó để không ảnh hưởng tới lộ trình chuyến đi, bạn cần phải nộp hồ sơ sớm nhất 3 tháng. 

 
Hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha hoàn thiện thì đem đi nộp tại Đại sứ quánHồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha hoàn thiện thì đem đi nộp tại Đại sứ quán

Dịch vụ làm visa du lịch Bồ Đào Nha 

Tới đây chắc chắn bạn đã bỏ túi được các thông tin về việc xin visa Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, bạn có vẻ không tự tin trong việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực thì có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ. 

Bạn có thể lên mạng hoặc truy cập vào các kênh đại chúng để tìm hiểu thông tin về các đơn vị chuyên làm thị thực. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng từ việc chuẩn bị giấy tờ, cho tới khi đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Bồ Đào Nha, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp cụ thể, chi tiết và rõ ràng. 

 
Dịch vụ hỗ trợ làm visa du lịch Bồ Đào Nha uy tín, chuyên nghiệp... giúp hồ sơ khách hàng nâng cao tỷ lệ đậuDịch vụ hỗ trợ làm visa du lịch Bồ Đào Nha uy tín, chuyên nghiệp... giúp hồ sơ khách hàng nâng cao tỷ lệ đậu

Vì có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ nên khi bạn nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị thì tỷ lệ đậu lên đến con số 99%. Bên cạnh đó, quý đơn vị dịch vụ làm visa còn hỗ trợ khách hàng về việc mua vé máy bay khứ hồi với nhiều ưu đãi. 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi được kinh nghiệm, kiến thức trong việc xin visa du lịch Bồ Đào Nha. Nếu gặp phải khó khăn trong việc xin thị thực thì hãy liên hệ với đơn vị dịch vụ để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí... 

B.Tâm
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác