Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Thứ bảy, 29/06/2024, 15:03 GMT+7
Nếu như bạn muốn thỏa thích vi vu khám phá những điểm đến tuyệt đẹp của xứ sở củ sâm, thì chắc chắn xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là một trong những điều cần thiết nhất trước chuyến đi. 

Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á và cũng là điểm đến trong mơ của nhiều người. Đất nước này còn sở hữu vô vàn điểm du lịch hấp dẫn thu hút, du khách đến tham quan bốn mùa. Việc sở hữu cho mình một tấm visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là điều mà bất cứ tính đồ xê dịch nào cũng mong muốn để có thể thỏa thích vi vu và khám phá tại đất nước xinh đẹp này. 

Vậy quy định xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng có gì khác biệt so với visa du lịch thông thường và thủ tục chi phí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung dưới đây nhé. 

 

visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là điều kiện để nhập cảnh du lịch nước này. Ảnh: ST

Tìm hiểu visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là gì 

Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng còn được biết đến là Single visa với ký hiệu C-3-9 . Đây là dạng visa cho phép các công dân nước khác có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc để tham quan và du lịch 1 lần và thời gian lưu trú 30 ngày. Visa sẽ có thời hạn 3 tháng tính từ ngày được cấp.  

Lưu ý thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc với visa này dài hay ngắn tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của từng đơn đơn cụ thể. Thông thường thời gian để xét duyệt dạng visa này sẽ là 18 ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn nộp visa vào những thời điểm có đông người xin visa, thì thời gian xét huyệt có thể kéo dài hơn so với quy định. Chính vì vậy, hãy lựa chọn thời gian nộp hồ sơ hợp lý để có thể sớm sở hữu tấm thị thực đến Hàn Quốc 3 tháng sớm nhất.

 

visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng là tấm thị thực du lịch Hàn với thời hạn lưu trú đến 30 ngày, hiệu lực visa 3 tháng. 

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 

Tương tự như quy định xin visa du lịch thông thường, để xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng bạn cũng sẽ cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin thị thực với đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của Đại sự quán. Cụ thể một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau: 
 

Các giấy tờ chứng minh nhân thân

Đây là những giấy tờ rất quan trọng và mang tính quyết định bạn có thể đậu visa đến Hàn Quốc hay không.Theo đó, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm: 

+ Hộ chiếu đang còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và vẫn còn trang trống để có thể dán visa. Nếu như bạn đã thay hộ chiếu mới, thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới khi nộp hồ sơ xin visa. 

+ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, kèm theo đó là sơ yếu lý lịch. Tất cả các loại giấy tờ này cần được photo công chứng thành nhiều bản để sử dụng trong các trường hợp cần phát sinh. 

+ Bạn cũng cần chuẩn bị hai ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm với nền trắng theo đúng quy định, hình ảnh được chụp rõ ràng và thời gian chụp tối đa trong 6 tháng trở lại nên in nhiều ảnh để thuận tiện sử dụng khi cần. 

+ Nếu đã kết hôn thì bạn cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận hôn nhân theo quy định và đã có xác nhận đầy đủ của chính quyền địa phương. 

+ Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc lấy theo mẫu của Đại sứ quán và tờ khai này cần được điền đầy đủ thông tin có dán ảnh và ký tên. 
 

Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp 

Tùy thuộc vào nghề nghiệp bạn đang làm mà sẽ có yêu cầu về các loại giấy tờ chứng minh công việc khác nhau khi xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng. 

+ Về cơ bản với người lao động là các cán bộ, công nhân viên thì sẽ cần cung cấp đầy đủ hợp đồng lao động hay quyết định bổ nhiệm chức vụ, bản sao kê lương trong thời gian 3 tháng trở lại. Cùng với đó là đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc đã được công ty xác nhận. 

+ Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp thì sẽ cần có giấy đăng ký kinh doanh photo kèm bản gốc và phiếu đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán thuế trong thời hạn 3 tháng trở lại, các loại giấy tờ khai VAT hay giấy đăng ký thuế. 

+ Với học sinh sinh viên khi xin visa du lịch thì sẽ cần cung cấp thẻ học sinh, sinh viên, bảng điểm học tập và đơn xin nghỉ phép đã được nhà trường xác nhận. 

+ Nếu như là người hưu trí thì cần có giấy tờ xác nhận về chế độ hưu trí cũng như sau khi tài khoản hoặc có sổ hưu. 

 

visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Các loại giấy tờ chứng minh về tài chính 

Với mục giấy tờ chứng minh về tài chính, thì các đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng trong thời gian 3 tháng trở lại với số dư tối thiểu 120 triệu VNĐ. 

Các loại giấy tờ để chứng minh tài sản khác bao gồm giấy tờ nhà đất, bất động sản, cổ phiếu, xe hơi, giấy tờ chứng minh cổ phần công ty chứng khoán, sao kê tài khoản ngân hàng hay các loại giấy tờ để chứng minh sở hữu các loại tài sản có giá trị lớn để gia tăng tỷ lệ đậu hồ sơ khi phỏng vấn. 
 

Giấy tờ chứng minh về lịch trình chuyến đi 

Với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc thì cung cấp lịch trình chuyến đi là một trong những yếu tố quan trọng, để Đại sự quán xét duyệt hồ sơ. Theo đó, bạn cần lên kế hoạch thật đầy đủ và chi tiết về các điểm đến, đi đâu, làm gì. Có đầy đủ thời gian khởi hành và thời gian dự tính trở về, booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn nhà nghỉ tại Hàn Quốc. 

Trường hợp bạn có người bảo lãnh thì cũng cần cung cấp thông tin về người bảo lãnh tại Hàn Quốc bao gồm họ tên, chứng nhận cư trú tại Hàn hoặc hộ chiếu, địa chỉ… 

 

visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin visa. Ảnh: Korea Tourism Organization - VisitKorea

Chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng như thế nào?

Một trong những điều được nhiều đương đơn quan tâm nhất khi xin visa du lịch Hàn Quốc chính là chi phí. Theo đó, thì lệ phí để xin thị thực đến Hàn Quốc 3 tháng theo quy định sẽ là 20 USD/ bộ hồ sơ, đây là mức phí bắt buộc. Bắt đầu từ ngày 25 tháng 04 năm 2019, các hồ sơ xin visa Hàn Quốc bao gồm cả visa du lịch 3 tháng sẽ được nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. 

Hãy lưu ý bên cạnh lệ phí thị thực, thì sẽ có một số khoản phí áp dụng khi nộp hồ sơ với mức phí chung sẽ là 390.000 VNĐ, áp dụng cho tất cả các trụ sở. 

 

visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Chi phí xin visa không quá đắt đỏ. Ảnh: Korea Tourism Organization - VisitKorea

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng 

Theo quy định ở Việt Nam hiện đang có hai địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa đến Hàn Quốc 3 tháng là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tùy thuộc vào hộ khẩu lưu trú của các đương đơn mà sẽ lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ thích hợp. Theo đó, nếu như có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại KVAC Hà Nội và nếu như có hộ khẩu thường trú từ thành phố Huế trở vào Nam thì sẽ nộp hồ sơ tại KVAC Thành phố Hồ Chí Minh 

+ Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở Hà Nội: Tầng 12 tòa nhà Discovery Complex, Đại số 302 đường Cầu Giấy thành phố Hà Nội. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ 9h đến 12h từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả Visa là từ 14h đến 16h thứ 2 đến thứ 6, lưu ý trung tâm sẽ nghỉ vào các dịp lễ. 

+ Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 16 tòa nhà Vietcombank tại số 5 công trường Mê Linh, thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tiếp nhận hồ sơ của trung tâm là từ 9h đến 12h và từ 13h30 đến 15h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 . Thời gian trả visa sẽ là sau 15h tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, trung tâm cũng sẽ nghỉ vào các dịp lễ  quy định. 

 

visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Bạn có thể nộp hồ sơ tại KVAC. Ảnh: Korea Tourism Organization - VisitKorea

Những kinh nghiệm cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng

Bạn nên đặt lịch hẹn tại KVAC để thuận tiện hơn khi nộp hồ sơ xin visa, theo đó bạn có thể apply hồ sơ qua các kênh online tại địa chỉ https://www.visaforkorea-hc.com/ (Hà Nội) hoặc ://www.visaforkorea-vt.com/ ( Hồ Chí Minh).

Khi nộp hồ sơ xin visa hãy lưu ý sắp xếp thứ tự các giấy tờ trong bộ hồ sơ như sau: Đầu tiên sẽ là tờ khai xin visa  => mặt visa photo trong hộ chiếu của đương đơn => chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo => hồ sơ chứng minh công việc => hồ sơ chứng minh tài chính => ịch trình du lịch tại Hàn Quốc các giấy tờ như vé máy bay booking… 

Khi muốn tra cứu kết quả xin Visa Hàn Quốc bạn có thể chủ động truy cập  https://www.visa.go.kr/  và chọn ngôn ngữ English để tra cứu Online. 

Tiếp đến bạn hãy chọn Check Application Status => Check Application Status & Print => chọn Diplomatic Office Sau đó điền các thông tin và kiểm tra kết quả. 

Kết quả visa du lịch Hàn Quốc Sẽ được hiển thị như sau: 

+   Under Review là đại sứ quán đã tiếp nhận hồ sơ và đang trong quá trình xem xét 

+  Approved là hồ sơ xin visa của bạn đã được duyệt

+ Denied/Returned là hồ sơ của bạn đã bị từ chối.

 

xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng
Bạn có thể tra cứu kết quả xin visa online dễ dàng. Ảnh: Korea Tourism Organization - VisitKorea

Như vậy việc xin visa du lịch Hàn Quốc 3 tháng so với visa thông thường không quá khác biệt. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo các quy định từ lãnh sự quán để đảm bảo đậu hồ sơ và tận hưởng chuyến vi vu đến Hàn Quốc với thời gian lưu trú lên đến 30 ngày. Hi vọng những thông tin giải đáp trên đây sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và tự tin hơn khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Chúc bạn sớm sở hữu được tấm thị thực du lịch Hàn Quốc 3 tháng như mong muốn. 

Hồng Thọ - visadulich.com.vn

close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác