Visa du lịch Liechtenstein và các thông tin hữu ích từ A-Z

Thứ ba, 18/06/2024, 14:12 GMT+7

Liechtenstein nép mình bên hữu ngạn sông Rhine, được bao phủ bởi những khu rừng rậm và đỉnh núi phủ tuyết quanh năm. Đến đây, du khách được lạc vào những tòa lâu đài, những nhà thờ có lối kiến trúc Gothic. Đối với công dân Việt Nam, muốn sang đây khám phá, bắt buộc phải xin visa du lịch Liechtenstein. 

Tổng quan về visa du lịch Liechtenstein

Liechtenstein là công quốc nhỏ ở châu Âu, nằm trên biên giới của 2 quốc gia là Thuỵ Sĩ và Áo, được cai trị bởi Hoàng tử Hans – Adam II – một trong những vị vua giàu có nhất thế giới. 

Mặc dù sở hữu diện tích khiêm tốn, nhỏ thứ 4 của châu Âu và nhỏ thứ 6 thế giới, nhưng Liechtenstein hàng năm vẫn thu hút rất nhiều du khách ghé tới tham quan và trải nghiệm. Chắc chắn, lữ khách tới đây sẽ có những hoạt động thú vị, trầm trồ trước cảnh quan thiên nhiên đẹp, thưởng thức ẩm thực đặc sắc... 

 
Du lịch Liechtenstein hấp dẫn nhiều cảnh quan đặc sắcDu lịch Liechtenstein hấp dẫn nhiều cảnh quan đặc sắc

Định nghĩa

Hiểu đơn giản, visa du lịch Liechtenstein là giấy phép cho phép chủ thể được nhập cảnh vào nước sở tại một cách hợp pháp, trong một khoảng thời gian quy định. Đối với diện du lịch, thì thị thực chỉ cho phép đương đơn thực hiện đúng mục đích là tham quan, trải nghiệm và khám phá Liechtenstein.

 
Công dân Việt Nam muốn sang Liechtenstein cần phải xin visaCông dân Việt Nam muốn sang Liechtenstein cần phải xin visa

Phân loại

Visa du lịch Liechtenstein thuộc diện thị thực ngắn hạn. Thay vì xin visa riêng cho Liechtenstein, chủ thể có thể xin thị thực Schengen. Visa Schengen (còn được gọi là visa loại C), cho phép chủ sở hữu ở lại Liechtenstein và các quốc gia trong khối Schengen tối đa 90 ngày, trong thời gian 180 ngày. 

Những điều cần biết về visa du lịch Liechtenstein

Tiếp tục, bài viết sẽ chia sẻ những điều cần biết về visa Liechtenstein cho mục đích du lịch để thực hiện đúng các quy định của nước sở tại. 

Điều cần biết về visa du lịch Liechtenstein

Khi nắm trong tay tấm thị thực du lịch Liechtenstein, chủ thể chỉ được phép lưu trú với mục đích tham quan, trải nghiệm… địa danh, văn hóa, ẩm thực. Trong khoảng thời gian quy định, tuyệt đối bạn không được lao động dưới bất cứ hình thức nào, nếu phát hiện sẽ bị xử phạt, hoặc trục xuất khỏi đất nước, tùy theo quy định.

Phân loại visa du lịch Liechtenstein

Có thể chủ thể chưa biết, khi bạn sở hữu tấm visa Schengen, không chỉ được phép du lịch ở quốc gia Liechtenstein, mà còn được khám phá các quốc gia còn lại trong khối Schengen, cụ thể là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ và Croatia.

 
Khi nắm trong tay tấm thị thực Schengen, không chỉ được lưu trú ở Liechtenstein, chủ thể còn được phép nhập cảnh các quốc gia thuộc khối SchengenKhi nắm trong tay tấm thị thực Schengen, không chỉ được lưu trú ở Liechtenstein, chủ thể còn được phép nhập cảnh các quốc gia thuộc khối Schengen

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm visa Liechtenstein

Điều kiện xin visa du lịch Liechtenstein

Không phải ngẫu nhiên mà bạn sở hữu được tấm visa Liechtenstein cho mục đích du lịch, yêu cầu chủ thể phải đáp ứng các điều kiện như sau: 

 • Công dân Việt Nam có đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân. Trong khoảng thời gian xin visa du lịch Liechtenstein, chủ thể không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự… 
 • Sức khỏe của chủ thể đủ khả năng thực hiện chuyến du lịch Liechtenstein, bản thân không mắc các bệnh truyền nhiễm.... 
 • Đương đơn có đủ kinh phí để chi trả cho toàn bộ chuyến du lịch Liechtenstein.
 • Lịch trình chuyến đi cụ thể, chi tiết, làm gì, ở đâu... để minh chứng rằng chủ thể tới Liechtenstein đúng với mục đích du lịch.

Thời hạn visa du lịch Liechtenstein

Như đã đề cập ở trên, visa Liechtenstein cấp với mục đích du lịch có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, thời hạn là 180 ngày. Visa du lịch Liechtenstein không được phép gia hạn, chỉ trừ mục đích nhân đạo, không thể xin giấy phép cư trú. 

Hồ sơ xin visa du lịch Liechtenstein 

Để tăng khả năng đậu visa Liechtenstein, chủ thể cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây. Cụ thể là:

Giấy tờ cá nhân

 • Tờ khai xin visa du lịch Liechtenstein theo mẫu. 
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng 6 tháng, tối thiểu 2 trang trống để dán visa mới. 
 • Cung cấp hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 2 ảnh thẻ có kích thước 3,5x4,5 cm, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng. 
 • Sổ hộ khẩu bản gốc, căn cước công dân. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn, ly hôn, góa bụa… 
 
Tờ khai xin visa du lịch Liechtenstein cần chuẩn xác và chân thậtTờ khai xin visa du lịch Liechtenstein cần chuẩn xác và chân thật

>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Liechtenstein

Lưu ý: Đối với chủ thể dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm các loại giấy tờ như sau:

 • Giấy khai sinh bản gốc. 
 • Các loại giấy tờ cá nhân của bố mẹ (hoặc người giám hộ).
 • Thư chấp nhận của người giám hộ cho phép thực hiện chuyến đi. 

Giấy tờ chứng minh công việc 

Khi xin visa du lịch Liechtenstein, chủ thể cần chứng minh công việc đảm bảo khả năng đậu thị thực cao. Cụ thể là:

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất của công ty, khai thuế thu nhập.
 • Người lao động: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch có đóng dấu mộc của công ty. 
 • Người về hưu: Giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu.
 • Học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ học để đi du lịch có sự đồng ý của nhà trường.
 
Khi xin visa du lịch Liechtenstein, nhân viên cần có bản hợp đồng lao độngKhi xin visa du lịch Liechtenstein, nhân viên cần có bản hợp đồng lao động

Giấy tờ chứng minh tài sản

 • Sổ tiết kiệm bản gốc có số dư tối thiểu 10.000 USD, thời gian mở sổ càng lâu càng tốt. 
 • Một số loại giấy tờ khác, chứng minh tài sản, thu nhập: Nhà đất, căn hộ, xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, phân xưởng... 
 
Cần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Liechtenstein để đảm bảo chủ thể đủ khả năng chi trả cho chuyến điCần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Liechtenstein để đảm bảo chủ thể đủ khả năng chi trả cho chuyến đi

>> XEM THÊM: Có thể bạn chưa biết kinh nghiệm xin visa đi Liechtenstein mới nhất

Một số loại giấy tờ cho lịch trình chuyến đi

Bên cạnh đó, chủ thể cần chứng minh một số các loại giấy tờ để tăng khả năng đậu visa du lịch Liechtenstein. Đó là:

 • Bảo hiểm du lịch chi trả toàn bộ y tế cho chuyến đi, ít nhất là 30.000 EURO. 
 • Thông tin vé máy bay khứ hồi, đảm bảo thời gian bạn quay trở lại Việt Nam theo đúng lịch hẹn. 
 • Booking phòng khách sạn hoặc chỗ ở lưu trú. 
 • Lịch trình chuyến đi cụ thể và chi tiết. 

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ được dịch thuật sang ngôn ngữ tiếng Anh/ Pháp/ Ý/ Đức, trên khổ giấy A4. 

 
Chủ thể cần chứng minh thông tin đặt vé máy bay khi xin visa du lịch LiechtensteinChủ thể cần chứng minh thông tin đặt vé máy bay khi xin visa du lịch Liechtenstein

Địa chỉ nộp visa du lịch Liechtenstein

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được liệt kê ở trên, chủ thể đặt lịch hẹn xin visa trên hệ thống website. Kế tiếp, bạn đem hồ sơ đem nộp theo địa chỉ dưới đây:

Trung tâm tiếp nhận thị thực - VFS Thụy Sĩ Hà Nội

 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, #207 - Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Trung tâm tiếp nhận thị thực - VFS Thụy Sĩ TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0084-28-35212002 (trả lời cuộc gọi từ 8:30 đến 12:00 và từ 13:00 đến 16:00 vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ ngày nghỉ lễ).
Email: info.swissvn@vfshelpline.com.
Thời gian làm việc:

 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu ngoại trừ những ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 - 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu ngoại trừ những ngày nghỉ lễ.

Thông thường, thời gian xử lý visa du lịch Liechtenstein, trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, một số trường hợp sẽ được cơ quan lãnh sự xử lý lâu hơn, dao động từ 30-60 ngày. Vì thế, để không ảnh hưởng tới lịch trình của chuyến đi, chủ thể nên nộp hồ sơ trước khoảng 2 tháng thời gian dự kiến chuyến tham quan. Sau khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Liechtenstein xong, đương đơn theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả thị thực. 

 
Nộp visa du lịch Liechtenstein cần đúng lịch hẹn theo yêu cầu của cơ quan lãnh sựNộp visa du lịch Liechtenstein cần đúng lịch hẹn theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự

Dịch vụ xin visa Liechtenstein chất lượng, chuyên nghiệp 

Với đương đơn lần đầu tiên xin visa Liechtenstein sẽ rất khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ. Và sẽ tốn khá nhiều thời gian lẫn công sức khi làm thủ tục xin visa tự túc. Hiểu được nỗi niềm đó, bài viết gợi ý cho bạn nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ visa. 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao trong việc tư vấn từng trường hợp xin visa du lịch. Đơn vị sẽ hỗ trợ quý khách trong việc dịch thuật, công chứng hoàn thiện hồ sơ, đồng thời hướng dẫn điền tờ khai xin visa du lịch Liechtenstein hoàn chỉnh. 

Chưa dừng lại ở đó, đội ngũ nhân viên sẽ xử lý hồ sơ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Thêm vào đó, dịch vụ còn chia sẻ cho quý khách kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Liechtenstein (nếu có). Ngoài ra, còn hỗ trợ quý khách trong việc mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn ở Liechtenstein với nhiều ưu đãi bất ngờ. 

 
Để tiết kiệm thời gian trong việc xin visa du lịch Liechtenstein, quý khách có thể nhờ đơn vị dịch vụĐể tiết kiệm thời gian trong việc xin visa du lịch Liechtenstein, quý khách có thể nhờ đơn vị dịch vụ

Vì có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn dịch vụ visa Liechtenstein, nên hồ sơ của khách hàng sẽ được hoàn chỉnh, đạt kết quả cao nhất trong việc xin thị thực. Tùy theo từng đơn vị thì chi phí báo giá sẽ khác nhau, khách hàng nên tham khảo nhiều công ty. 

Tới đây là các thông tin về visa du lịch Liechtenstein. Hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn được đơn vị chuyên cung cấp xin visa chất lượng, chuyên nghiệp để bạn nhanh chóng sở hữu tấm thị thực nhanh nhất. 

B.Tâm
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác