Bỏ túi thông tin xin visa du lịch Lithuania đơn giản và dễ dàng

Thứ năm, 20/06/2024, 11:26 GMT+7

Lithuania là một trong 3 quốc gia vùng Baltic, nằm ở khu vực phía Bắc châu Âu. Đây là đất nước có nhiều lâu đài cổ kính, những ngôi nhà thờ Gothic, cùng các khu phố cổ đậm chất thời gian... Do đó, thu hút khá nhiều du khách tới đây tham quan và trải nghiệm. Đối với công dân Việt Nam, muốn sang đây khám phá cần phải có visa du lịch Lithuania.

Tổng quan visa du lịch Lithuania

Lithuania là quốc gia nhỏ, theo thể chế cộng hòa. Mặc dù sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng Lithuania lại sở hữu nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cộng với khung cảnh thiên nhiên như rừng, hồ, sông... đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng, có sức hút mạnh mẽ dành cho các tín đồ du lịch. 

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá quốc gia này, thì cần phải xin visa du lịch. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định thì khả năng bạn chinh phục tấm thị thực rất cao. 

Định nghĩa

Hiểu đơn giản, visa du lịch Lithuania cho phép chủ thể nhập cảnh vào nước sở tại trong thời gian quy định. Trong quãng thời gian này, yêu cầu bạn không được phép lao động dưới bất cứ hình thức nào, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định. 

 
Visa du lịch Lithuania được cấp cho chủ thể với mục đích tham quan, trải nghiệm và khám pháVisa du lịch Lithuania được cấp cho chủ thể với mục đích tham quan, trải nghiệm và khám phá

Phân loại

Lithuania là thành viên của khối Schengen. Do đó, chủ thể dùng visa Schengen để nhập cảnh Lithuania là hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên, để xin được visa Schengen thì bạn cần đảm bảo Lithuania là quốc gia nhập cảnh đầu tiên trong khối Schengen, và có thời gian lưu trú lâu nhất tại đây. 

Khi đã sở hữu trong tay tấm visa Schengen, bạn có thể đi đến các quốc gia còn lại trong khối, cụ thể là: Đức, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxembourg.

Những điều cần biết về visa du lịch Lithuania

Kế tiếp, bài viết sẽ chia sẻ các điều cần biết về visa Lithuania diện du lịch để chủ thể thực hiện đúng mục đích, quy định của nước sở tại.

Định nghĩa

Đối với visa du lịch Lithuania, khi sở hữu trong tay tấm thị thực, yêu cầu đương đơn không được phép lao động dưới bất cứ hình thức nào. Nếu phát hiện, bạn sẽ bị nước sở tại trục xuất khỏi quốc gia, lần sau muốn xin lại thị thực sẽ rất khó khăn, đôi khi tên tuổi của chủ thể lại nằm trong danh sách đen.

 
Visa du lịch Lithuania yêu cầu chủ thể cần thực hiện đúng mục đích được cấpVisa du lịch Lithuania yêu cầu chủ thể cần thực hiện đúng mục đích được cấp

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm visa Lithuania

Phân loại

Việt Nam không nằm trong danh sách thỏa thuận miễn thị thực Lithuania. Do đó, khi bạn là công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào quốc gia này bắt buộc phải có visa. Visa du lịch Lithuania thuộc diện ngắn hạn, cho phép chủ thể lưu trú tối đa 90 ngày, trong vòng 180 ngày, kể từ ngày cấp. 

Ngoài visa du lịch, còn có visa dài hạn, cho phép chủ thể lưu trú hơn 90 ngày, cụ thể là tối đa 1 năm với các mục đích như du học, làm việc, đoàn tụ gia đình. Tuy theo từng hồ sơ, mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán sẽ cấp visa dài hạn nhập cảnh 1 lần, 2 lần hay nhiều lần. 

Điều kiện xin visa du lịch Lithuania

Không phải ngẫu nhiên mà xin được visa Lithuania, yêu cầu chủ thể phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Đương đơn phải đảm bảo sức khỏe để chinh phục chuyến hành trình du lịch, không mắc các bệnh hiểm nghèo, khả năng lây nhiễm cao. 
 • Chủ thể không vi phạm luật Việt Nam và luật quốc tế, không nằm trong giai đoạn tiền án, tiền sự. 
 • Bạn có đủ kinh phí chi trả cho toàn bộ chuyến đi. 
 • Lịch trình chuyến đi cụ thể, chi tiết và rõ ràng… để minh chứng rằng bạn quay trở lại Việt Nam theo đúng lịch hẹn. 
 
Muốn xin được visa du lịch Lithuania, yêu cầu đương đơn có sức khỏe tốt, đủ kinh phí chi trả cho chuyến điMuốn xin được visa du lịch Lithuania, yêu cầu đương đơn có sức khỏe tốt, đủ kinh phí chi trả cho chuyến đi

Thời hạn visa du lịch Lithuania

Như đã đề cập ở trên, visa Lithuania được cấp cho mục đích du lịch có thời hạn là 180 ngày. Trong quãng thời gian quy định đó, chủ thể không nhập cảnh vào đất nước Lithuania, đồng nghĩa visa của bạn không còn hiệu lực, lần sau muốn xin lại cũng sẽ khó khăn. 

Hồ sơ xin visa du lịch Lithuania

Muốn sở hữu visa Lithuania cho mục đích du lịch, yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Dưới đây là một số loại giấy tờ căn bản cho một bộ hồ sơ xin xét duyệt visa tiêu chuẩn. 

Giấy tờ tùy thân

 • Đơn xin cấp visa du lịch Lithuania theo mẫu mới nhất trên website chính thức của chính phủ nước sở tại. 
 • 1 ảnh thẻ có kích thước 3,5 x 4,5 cm, phông nền trắng, yêu cầu chụp rõ mặt, lộ vành tai, không đeo kính, không đội mũ (tùy thuộc vào tôn giáo), chụp không quá 6 tháng. 
 • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. 
 • Căn cước công dân, sổ hộ khẩu. 
 • Sơ yếu lý lịch có xác thực của chính quyền địa phương. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn, ly hôn, góa bụa. 

Thông tin tờ khai xin visa du lịch Lithuania cần chuẩn xác và trung thực Thông tin tờ khai xin visa du lịch Lithuania cần chuẩn xác và trung thực

Giấy tờ chứng minh công việc 

 • Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp, công ty: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu đương đơn là nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có dấu mộc công ty, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu đương đơn là người nghỉ hưu: Giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu. 
 • Nếu đương đơn là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ học có sự đồng ý của nhà trường. 
 
Nếu đương đơn là nhân viên muốn xin visa du lịch Lithuania cần phải cung cấp hợp đồng lao độngNếu đương đơn là nhân viên muốn xin visa du lịch Lithuania cần phải cung cấp hợp đồng lao động

Giấy tờ chứng minh tài chính

Bên cạnh chứng minh công việc, khi xin visa du lịch Lithuania, chủ thể cần cung cấp một số giấy tờ về tài chính, cụ thể là: 

 • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 200 triệu. 
 • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất, có dấu xác nhận của ngân hàng. 
 • Và các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác: sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, trái phiếu, cổ phiếu, phân xưởng....

Chủ thể chứng minh tài chính khi xin visa du lịch LithuaniaChủ thể chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Lithuania

>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Lithuania

Giấy tờ lịch trình cho chuyến đi 

 • Lịch trình chuyến đi càng chi tiết càng rõ ràng càng tốt.
 • Giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Thông tin đặt khách sạn lưu trú tại Lithuania.
 • Bảo hiểm du lịch chi trả cho toàn bộ chuyến đi có giá trị tối thiểu 30.000 EURO. 
 
Bảo hiểm du lịch chi trả y tế cho toàn bộ chuyến đi LithuaniaBảo hiểm du lịch chi trả y tế cho toàn bộ chuyến đi Lithuania

Lưu ý: Để hồ sơ xin visa du lịch Lithuania không bị trả lại hoặc kéo dài thời gian xét duyệt thì chủ thể phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các loại giấy tờ. Các thông tin cung cấp cho cơ quan lãnh sự cần chính xác, trung thực nếu không đương đơn sẽ bị cấm xin visa. Tất cả các loại giấy tờ được dịch sang ngôn ngữ Anh, có công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. 

Địa chỉ nộp visa du lịch Lithuania

Hiện tại, Lithuania không đặt Đại sứ quán hay cơ quan Lãnh sự tại Việt Nam, vì thế khi nộp hồ sơ, đương đơn có thể thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global của Đan Mạch ở địa chỉ dưới đây.

 • Địa chỉ 1: Phòng 207 Tầng 2 Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đường Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, TP. Hà Nội.
 • Địa chỉ 2: Tầng 3, Phòng 94 -96 Tòa nhà Resco, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đường dây hỗ trợ: 

 • Tel: +84 (0)28 3521 2002.
 • Email: info.dkvn@vfshelpline.com.

Thời gian làm việc:

 • Thời gian làm việc và nghe điện thoại: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu, không làm việc ngày cuối tuần và nghỉ lễ, Tết.
 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00.
 • Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00.

Trước khi đem hồ sơ visa du lịch Lithuania đi nộp trực tiếp tại cơ quan thẩm quyền, đương đơn phải đặt lịch hẹn online kèm theo thư xác nhận điện tử. Khi đem hồ sơ đi nộp, bạn sẽ được lấy dữ liệu sinh trắc học, cộng thanh toán phí dịch vụ, nhớ theo dõi tình trạng hồ sơ, chờ đợi kết quả. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch Lithuania từ 10-15 ngày, tuy nhiên, từng trường hợp sẽ lâu hơn, do phải bổ sung giấy tờ. Để không ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi, chủ thể nên linh hoạt nộp hồ sơ trước khoảng 1-2 tháng. 

 
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Lithuania, chủ thể phải tuân thủ theo quy định ngày giờNộp hồ sơ xin visa du lịch Lithuania, chủ thể phải tuân thủ theo quy định ngày giờ

>> XEM THÊM: Tổng hợp kinh nghiệm xin visa đi Lithuania có thể bạn chưa biết

Dịch vụ làm visa du lịch Lithuania chuyên nghiệp, uy tín

Tới đây, chủ thể đã nắm được thông tin về visa Lithuania diện du lịch. Tuy nhiên, lần đầu xin visa tự túc bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin, quy trình xin thị thực... Chưa kể tới, các thông tin và quy định từ cơ quan lãnh sự thay đổi liên tục, mà đương đơn không cập nhật được. Thêm vào đó, trong quá trình chuẩn vị giấy tờ xin visa bị sai sót nhiều, tốn nhiều thời gian, công sức... điều đó dẫn tới tỷ lệ đậu visa du lịch Lithuania thấp. 

Hiểu được điều đó, quý khách có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ xin visa. Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty xin thị thực chuyên nghiệp, uy tín, giúp khách hàng nâng cao tỷ lệ đậu visa. 

 
Muốn nâng cao tỷ lệ đậu visa du lịch Lithuania, quý khách có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụMuốn nâng cao tỷ lệ đậu visa du lịch Lithuania, quý khách có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ

Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ từ A-Z trong khâu tư vấn, xử lý hồ sơ, dịch thuật công chứng giấy tờ, đặt lịch hẹn, giao nhận kết quả visa. Chưa kể tới, đơn vị dịch vụ sẽ hỗ trợ, chia sẻ cho khách hàng kinh nghiệm phỏng vấn visa (nếu có), tư vấn mua vé máy bay giá ưu đãi.

Hi vọng qua các thông tin được chia sẻ ở trên, giúp cho chủ thể xin được visa du lịch Lithuania. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp cho hồ sơ khách hàng nâng cao tỷ lệ đậu visa. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu tấm thị thực để khám phá, trải nghiệm đất nước Lithuania. 

B.Tâm
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác