Hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg

Thứ bảy, 25/05/2024, 11:31 GMT+7

Luxembourg là một trong các quốc gia đáng sống ở Châu Âu. Không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách với cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực phong phú cùng với nền văn hóa đặc sắc mà người dân ở Luxembourg cực kỳ dễ thương, thân thiện. Tuy nhiên, điều đầu tiên công dân Việt Nam phải có visa du lịch Luxembourg để hợp pháp hóa nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia này. 

Tổng quan về visa du lịch Luxembourg

Để sang được Luxembourg ngoài có hộ chiếu, công dân Việt Nam phải có visa du lịch. Đây là loại giấy thông hành, được cấp bởi Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Luxembourg.

Định nghĩa visa du lịch Luxembourg

Đại công quốc Luxembourg nằm trong khối Schengen. Để khám phá đất nước xinh đẹp này, trước tiên bạn phải xin thị thực nhập cảnh. Đối với visa Luxembourg diện visa, yêu cầu chủ thể phải lưu trú đúng theo số ngày được cấp trong thị thực. 

 
Muốn sang Luxembourg để du lịch, chủ thể cần xin visaMuốn sang Luxembourg để du lịch, chủ thể cần xin visa

Phân loại visa du lịch Luxembourg

Visa du lịch Luxembourg là thị thực ngắn hạn, cho phép chủ thể nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian không quá 90 ngày. Khi đương đơn sở hữu tấm thị thực này yêu cầu phải chấp thuận, tuân thủ theo các quy định được đề ra, nếu vi phạm sẽ bị trục xuất ra khỏi quốc gia.

Những điều cần biết về visa du lịch Luxembourg

Tiếp tục, bài viết sẽ chia sẻ thêm các thông tin về visa Luxembourg diện du lịch, để chủ thể nắm bắt được các điều cần biết về thị thực. 

Điều cần biết về visa du lịch Luxembourg

Visa Luxembourg diện du lịch là thị thực ngắn hạn. Khi đương đơn có trong tay visa du lịch Luxembourg, đồng nghĩa rằng, bạn có thể di chuyển tự do giữa các quốc gia trong khối Schengen. Đó là: Đức, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Bồ Đào Nha, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. 

 
Khi sở hữu visa du lịch Luxembourg, chủ thể có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối SchengenKhi sở hữu visa du lịch Luxembourg, chủ thể có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen

Phân loại visa du lịch Luxembourg

Thêm một lưu ý nữa, bạn chỉ có thể xin visa Schengen Luxembourg tại cơ quan lãnh sự Luxembourg hoặc Cơ quan được Bộ ngoại giao Luxembourg ủy quyền trong các trường hợp sau:

 • Luxembourg là điểm đến duy nhất chủ thể ghé thăm, trải nghiệm trong khu vực Schengen.
 • Luxembourg là quốc gia bạn lưu trú lâu nhất trong chuyến hành trình đến khu vực Schengen.
 • Luxembourg là quốc gia nhập cảnh đầu tiên trong chuyến khám phá Châu Âu của bạn. 

Điều kiện xin visa du lịch Luxembourg

Để xin được visa Luxembourg cho mục đích du lịch, chủ thể cần đáp ứng các tiêu chí, điều kiện như sau:

 • Tất cả các công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, định cư và làm việc tại nước ngoài, không có tiền án, tiền sự trong quá trình xin thị thực, không bị vi phạm Luxembourg luật Việt Nam và Quốc tế... 
 • Chủ thể có sức khỏe tốt, đảm bảo cho chuyến hành trình Luxembourg.
 • Đương đơn có đủ tài chính chi trả cho bộ chuyến đi. 
 • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, càng chi tiết càng tốt. 
 • Thêm một điều, chủ thể dính nợ xấu, chưa tất toán nợ ở ngân hàng… cũng nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào đất nước Luxembourg. 
 
Khi xin visa du lịch Luxembourg, chủ thể cần có sức khỏe tốt, đủ tài chính...Khi xin visa du lịch Luxembourg, chủ thể cần có sức khỏe tốt, đủ tài chính...

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm visa Luxembourg

Thời hạn visa du lịch Luxembourg

Ở phía trên có đề cập, visa Luxembourg được cấp theo diện du lịch, có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, trong thời hạn 180 ngày. Nếu trong khoảng thời gian quy định, bạn không nhập cảnh, nghĩa là thị thực không còn giá trị, lần sau muốn xin lại sẽ rất khó khăn. 

Hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg 

Bộ hồ sơ xin visa quyết định tới 95% tỷ lệ đậu thị thực. Do đó, chủ thể cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định.

Giấy tờ tùy thân 

 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng tối thiểu 3 tháng, kể từ ngày dự định rời khối Schengen. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống. 
 • 2 ảnh kích thước 3,5 x 4,5 cm, phông nền trắng, không đeo kính, không đội mũ và không chụp quá 6 tháng. 
 • Tờ khai xin visa du lịch Luxembourg, điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. 
 • Căn cước công dân, sổ hộ khẩu bản sao có công chứng. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn, ly hôn, góa bụa... 
 
Tờ khai xin visa du lịch Luxembourg yêu cầu thông tin chính xác, trung thựcTờ khai xin visa du lịch Luxembourg yêu cầu thông tin chính xác, trung thực

Giấy tờ chứng minh công việc

Tùy từng trường hợp mà chủ thể xuất trình các loại giấy tờ chứng minh công việc cho cơ quan lãnh sự. Cụ thể là:

 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có sự đồng ý của công ty/ doanh nghiệp, quá trình đóng bảo hiểm xã hội, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất, hoặc các loại giấy tờ có liên quan... 
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ học có đóng dấu mộc của nhà trường, có thể cung cấp thêm bảng điểm, học bạ… hoặc các bằng cấp liên quan khác. 
 • Nếu là hưu trí: Quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu... 
 
Nếu là nhân viên khi xin visa du lịch Luxembourg cần có bản hợp đồng lao độngNếu là nhân viên khi xin visa du lịch Luxembourg cần có bản hợp đồng lao động

Giấy tờ chứng minh tài chính

Khi xin visa du lịch Luxembourg, đương đơn phải chứng minh tài chính, đảm bảo đủ ngân sách chi trả cho toàn bộ chuyến đi. 

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm bản gốc, có số dư tối thiểu là 200 triệu đồng. 
 • Các loại giấy tờ sở hữu tài sản khác: sổ đỏ, sổ hồng, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, phân xưởng... 
 
Cần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch LuxembourgCần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Luxembourg

Hồ sơ lịch trình liên quan tới chuyến đi 

 • Thông tin xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Luxembourg. 
 • Xác nhận phòng khách sạn, nơi lưu trú ở Luxembourg. 
 • Lịch trình chuyến đi cụ thể rõ ràng. 
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị trên 30.000€ và sử dụng được trên toàn lãnh thổ các nước thành viên thuộc Schengen.
 
Để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Luxembourg cần có thông tin booking vé máy bay khứ hồiĐể tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Luxembourg cần có thông tin booking vé máy bay khứ hồi

>> XEM THÊM: Mách bạn kinh nghiệm xin visa đi Luxembourg từ A-Z

Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi xin visa du lịch Luxembourg

 • Các cá nhân là trẻ nhỏ dưới 18 tuổi cần có người giám hộ đi cùng khi nộp hồ sơ. Đồng thời, người giám hộ cần có giấy ủy quyền được xác nhận bởi bố mẹ của trẻ. Thêm vào đó, hồ sơ của trẻ cần bổ sung giấy tờ tùy thân của bố mẹ (căn cước công dân, sổ hộ chiếu, tài chính… ). 

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ được dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Anh (hoặc tiếng Luxembourg), trên khổ giấy A4. 

Địa chỉ nộp visa du lịch Luxembourg

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được quy định ở trên, đương đơn phải đặt lịch hẹn online. Kế tiếp, chủ thể mang toàn bộ hồ sơ và giấy tờ tới nộp tại địa chỉ bên dưới và trực tiếp lấy dấu vân tay:

VFS Bỉ tại Hà Nội: Phòng 207, Tầng 2, Toà nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 - 16:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).

VFS Hà Lan tại TPHCM: Tầng 3B, tòa nhà Ree Tower, số 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TPHCM

 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 - 16:00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).
 
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg theo đúng lịch hẹnNộp hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg theo đúng lịch hẹn

>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Luxembourg

Trong quá trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg, chủ thể nộp lệ phí theo quy định. Trường hợp, đương đơn trượt visa thì hồ sơ và lệ phí không hoàn lại. 

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg khoảng độ 15 ngày, có khi kéo dài lên tới 30 ngày hoặc hơn (do số lượng hồ sơ đăng ký động hoặc trường hợp phải bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nữa). Tuy nhiên, để không phải ảnh hưởng tới lịch trình của chuyến đi, tốt nhất, chủ thể nên nộp trước chuyến đi khoảng 3-4 tuần, tuy nhiên, để an toàn trước 2 tháng, nhưng không quá 6 tháng. 

Thêm một điều cần lưu ý là xin visa du lịch Luxembourg sẽ yêu cầu chủ thể tham gia phỏng vấn. Để tạo thiện cảm và gây ấn tượng cho cơ quan xét duyệt, đương đơn phải trả lời cho trọng tâm, ngắn gọn và súc tích... 

Dịch vụ làm visa du lịch Luxembourg chất lượng, chuyên nghiệp

Quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa Luxembourg rất gắt gao. Vì thế, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để sở hữu hồ sơ chỉnh chu và hoàn thiện. Tuy nhiên, với những ai lần đầu xin visa tự túc sẽ gặp khó khăn trong tất cả các khâu từ giấy tờ, dịch thuật công chứng, đặt lịch hẹn online, nộp hồ sơ, phỏng vấn, theo dõi và chờ đợi kết quả thị thực... 

Hiểu được điều đó, chủ thể có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ xin visa du lịch Luxembourg. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, đưa ra giải pháp để quý khách có bộ hồ sơ xin visa du lịch Luxembourg chỉnh chu nhất. Hơn nữa, nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan... 

 
Quý khách có thể nhờ đơn vị dịch vụ xin visa du lịch Luxembourg uy tín, chuyên nghiệpQuý khách có thể nhờ đơn vị dịch vụ xin visa du lịch Luxembourg uy tín, chuyên nghiệp

Vì có nhiều kinh nghiệm nên tốc độ xử lý hồ sơ nhanh chóng, giúp quý khách tiết kiệm thời gian, chi phí. Hơn nữa, dịch vụ xin visa chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng quý khách tới bước cuối cùng là chờ đợi kết quả visa. Chưa kể tới, dịch vụ sẽ hỗ trợ, tư vấn vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn Luxembourg giá ưu đãi. 

Tới đây, chắc chắn chủ thể đã có thêm nhiều kiến thức về việc xin visa du lịch Luxembourg. Với nhiều kinh nghiệm trong việc xin thị thực, các đơn vị dịch vụ sẽ hỗ trợ quý khách, để nhanh chóng cầm trên tay tấm visa, chinh phục Luxembourg sớm nhất. 

B.Tâm
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác