Tổng hợp các thông tin xin visa du lịch Malta

Thứ tư, 03/07/2024, 11:55 GMT+7

Malta là quốc đảo nằm bên bờ Địa Trung Hải. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cũng như công trình kỳ vĩ cùng với nền văn hóa phong phú và nhịp sống sôi động… đã thu hút nhiều du khách ghé thăm. Tuy nhiên, công dân Việt Nam muốn sang đây phải xin visa du lịch Malta. Muốn hiểu sâu hơn về điều này, cùng tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây.

Tổng quan về visa du lịch Malta

Có bao giờ, bạn khao khát được đặt chân tới hòn đảo xinh đẹp Malta, nằm giữa lòng Địa Trung Hải? Muốn đặt chân tới Malta, công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa du lịch

Định nghĩa

Visa du lịch Malta là giấy phép hợp pháp được cấp bởi Cơ quan đại diện ngoại giao của Malta hoặc các quốc gia được ủy quyền, cho phép đương đơn được nhập cảnh và lưu trú theo đúng mục đích quy định. Trong khoảng thời gian đó, chủ thể phải thực hiện đúng điều lệ của nước sở tại, nếu vi phạm sẽ bị trục xuất khỏi Malta. 

 
Công dân Việt Nam muốn sang Malta phải xin visaCông dân Việt Nam muốn sang Malta phải xin visa

Phân loại 

Tùy theo mục đích của chủ thể, mà Cơ quan đại diện ngoại giao của Malta cấp visa theo đúng trường hợp. Nếu bạn đang có dự định khám phá, trải nghiệm thì xin visa du lịch Malta là hợp lý. Thị thực du lịch được xếp vào diện ngắn hạn. 

Thêm vào đó, Malta là quốc gia nằm trong khối Schengen (Hiệp định tự do đi lại tạo ra khu vực không biên giới được ký bởi hầu hết các quốc gia châu Âu). Vì thế, khi bạn sở hữu trong tay tấm visa du lịch Malta, điều này đồng nghĩa chủ thể được phép nhập cảnh vào 26 quốc gia còn lại. Cụ thể là: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Croatia.

Những điều cần biết về visa du lịch Malta 

Tiếp tục, bài viết sẽ chia sẻ những điều cần biết khi xin visa Malta diện du lịch để được thuận lợi, nhanh chóng… không ảnh hưởng tới thời gian, kế hoạch dự kiến cho chuyến đi. 

Định nghĩa

Khi nắm trong tay tấm thị thực du lịch Malta, yêu cầu chủ thể phải tuân thủ đúng quy định. Nếu nước sở tại phát hiện đương đơn vi phạm pháp luật sẽ phạt hành chính, trục xuất… và cấm nhập cảnh vĩnh viễn, tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. 

 
Khi xin visa du lịch Malta, chủ thể phải nắm tuân thủ theo quy định của nước sở tạiKhi xin visa du lịch Malta, chủ thể phải nắm tuân thủ theo quy định của nước sở tại

Phân loại 

Theo như thông tin trên có đề cập, visa du lịch Malta thuộc diện ngắn hạn, cho phép lưu trú tối đa 90 ngày. Sau 90 ngày mà đương đơn không xuất cảnh thì sẽ bị xử lý theo nước sở tại. 

Điều kiện xin visa du lịch Malta 

Để xin được thị thực du lịch Malta, yêu cầu chủ thể phải đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện như sau:

 • Công dân Việt Nam có đầy đủ giấy tờ cá nhân, trong quá trình xin visa đi Malta không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự. 
 • Chủ thể có sức khỏe tốt, đảm bảo dễ dàng chinh phục chuyến hành trình khám phá. 
 • Đương đơn có đủ tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến du lịch.
 • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết… ở đâu, làm gì… để chứng minh rằng chủ thể sẽ quay trở lại theo đúng lịch hẹn.
 
Muốn xin được visa du lịch Malta, chủ thể phải có sức khỏe tốt, tài chính chi trả cho chuyến điMuốn xin được visa du lịch Malta, chủ thể phải có sức khỏe tốt, tài chính chi trả cho chuyến đi

Thời hạn visa du lịch Malta

Visa Malta được cấp cho đương đơn có mục đích du lịch, khám phá, trải nghiệm... Đối với thị thực này có giá trị 180 ngày để từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian đó, bạn không nhập cảnh Malta, đồng nghĩa rằng visa đó không còn hạn sử dụng. 

 
Visa du lịch Malta được cấp cho chủ thể có thời hạn là 180 ngàyVisa du lịch Malta được cấp cho chủ thể có thời hạn là 180 ngày

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm visa Malta

Hồ sơ xin visa du lịch Malta 

Để hoàn thành được ước mơ chinh phục đất nước Malta, thì chủ thể cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Malta đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

Giấy tờ cá nhân

 • Đơn xin visa du lịch Malta được điền đầy đủ các loại thông tin theo yêu cầu, ở phía dưới có chữ ký của đương đơn. 
 • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn sử dụng tối thiểu 6 tháng, ít nhất 2 trang trống. Trên trang hộ chiếu phải được ký đầy đủ ở phần ký tên. 
 • 2 ảnh cá nhân có kích thước 3,5 x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trực diện, rõ nét và được chụp ít nhất 6 tháng gần đây. 
 • Căn cước công dân bản photo có công chứng của cơ quan chức năng. 
 • Bản photo sổ hộ khẩu, có công chứng tất cả các trang.
 • Sơ yếu lý lịch điền đầy đủ thông tin, được công chứng bởi cơ quan địa phương. 
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân, độc thân, kết hôn hoặc ly hôn... 
 
Đơn xin visa du lịch Malta yêu cầu điền thông tin chính xác, chân thậtĐơn xin visa du lịch Malta yêu cầu điền thông tin chính xác, chân thật

Giấy tờ chứng minh công việc

Ngoài giấy tờ cá nhân, chủ thể phải cung cấp giấy tờ công việc đảm bảo đủ tiêu chuẩn để xin visa du lịch Malta. 

 • Nếu là chủ công ty/ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (hoặc tương đương), biên lai 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên: Bản hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, nộp quá trình đóng bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép có sự đồng ý của công ty. 
 • Nếu là hưu trí: Giấy xác nhận nghỉ hưu, sổ lĩnh lương hưu. 
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ học có đóng dấu mộc của nhà trường. 
 
Chủ thể là nhân viên, khi xin visa du lịch Malta cần phải cung cấp bản hợp đồng lao độngChủ thể là nhân viên, khi xin visa du lịch Malta cần phải cung cấp bản hợp đồng lao động

Giấy tờ chứng minh tài chính 

Bên cạnh giấy tờ công việc, đương đơn phải chứng minh tài chính để đủ khả năng chi trả cho chuyến đi. 

 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. 
 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng, gửi càng lâu càng tốt. 
 • Một số loại giấy tờ tài sản khác: Sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần, chứng khoán... và các loại tài sản có giá trị như cà vẹt xe ô tô, phân xưởng... 
 
Khi xin visa du lịch Malta cần phải chứng minh tài chính, đủ khả năng chi trả cho chuyến điKhi xin visa du lịch Malta cần phải chứng minh tài chính, đủ khả năng chi trả cho chuyến đi

>> XEM THÊM: Những kinh nghiệm xin visa Malta hữu ích nhất định bạn phải biết 

Một số các loại giấy tờ khác khi xin visa du lịch Malta

 • Thêm vào đó, chủ thể cần có lịch trình cho chuyến đi cụ thể, càng chi tiết, càng tốt. Thông tin đặt vé máy bay và khách sạn… cũng như bảo hiểm du lịch tối thiểu là 30.000 EUR hoặc 50.000 USD chi trả cho toàn bộ vấn đề y tế của chuyến hành trình. 
 
Cần có bảo hiểm du lịch khi xin visa MaltaCần có bảo hiểm du lịch khi xin visa Malta

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi cần có:

 • Giấy tờ đồng ý (ủy quyền) của bố mẹ khi chủ thể đi du lịch một mình. 
 • Sổ hộ chiếu photo của bố mẹ. 
 • Căn cước công dân của bố mẹ.

Chú ý: Các loại giấy tờ xin visa du lịch Malta phải được dịch thuật sang công chứng bằng ngôn ngữ Anh hoặc Pháp. Thông tin của các giấy tờ cần chính xác, nếu không trùng khớp, khả năng đậu visa rất thấp. Khi đem nộp hồ sơ cần mang theo giấy tờ bản gốc để cơ quan chức năng đối chiếu. 

Địa chỉ nộp visa du lịch Malta

Tại Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Malta theo địa chỉ cụ thể dưới đây:

 • Tổng Lãnh sự quán Malta tại Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 12 Tòa Petro Vietnam, Số 1-5 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 08-54046969 hoặc 08-54046868.
 • Email: malta.consulate@imperial.vn.

Trước khi đem nộp trực tiếp, chủ thể phải đặt lịch hẹn online. Trong quá trình nộp giấy tờ, cần đóng lệ phí theo yêu cầu, theo dõi và chờ đợi kết quả. 

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ visa Malta dao động từ 7-15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết). Tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới thời gian chuyến đi, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, trước khoảng 1 tháng. 

 
Nộp visa du lịch Malta theo đúng lịch hẹnNộp visa du lịch Malta theo đúng lịch hẹn

>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Malta

Dịch vụ làm visa du lịch Malta chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp

Tới đây, chắc chắn chủ thể đã nắm trong tay các thông tin về việc xin visa Malta cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, với những cá thể lần đầu xin visa tự túc sẽ khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, công chứng, nộp… và chờ đợi kết quả. 

Hiểu được điều đó, bài viết sẽ chia sẻ cho đương đơn dịch vụ xin visa du lịch Malta chất lượng, uy tín. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty chuyên cung cấp xin visa nhanh chóng, chuyên nghiệp, giúp khách hàng chinh phục tấm thị thực sớm nhất. 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc xin visa, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Dịch vụ sẽ tận tâm, chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu của việc xin visa, từ tư vấn, hoàn tất giấy tờ, dịch thuật, nộp, theo dõi và chờ đợi kết quả. 

 
Có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty dịch vụ để xin visa du lịch Malta nhanh chóngCó thể nhờ sự hỗ trợ của công ty dịch vụ để xin visa du lịch Malta nhanh chóng

Chưa dừng lại ở đó, đơn vị dịch vụ còn hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa (nếu có). Ngoài ra, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay và khách sạn.

Tới đây, chắc chắn chủ thể đã nắm được các thông tin về việc xin visa du lịch Malta. Hi vọng qua bài viết này, đương đơn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chinh phục tấm thị thực nhanh nhất. 

B.Tâm
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác