Visa Na Uy và các thông tin bổ ích kèm theo

Thứ sáu, 10/05/2024, 09:53 GMT+7

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch, thăm thân hay công tác... ở Na Uy bắt buộc phải xin visa. Vậy visa Na Uy được xin như thế nào, thủ tục và giấy tờ ra sao, cùng tham khảo các thông tin dưới đây, để quá trình chinh phục tấm thị thực trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Visa Na Uy là gì?

Na Uy là quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, tiếp giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan và Nga. Không chỉ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, mà Na Uy còn được biết đến là đất nước có nền giáo dục phát triển.... do đó mà số lượng xin visa Na Uy thời gian qua tăng đáng kể. Đây chính là tấm thị thực cho phép chủ thể lưu trú tại Na Uy hợp pháp trong khoảng thời gian quy định. 

 
Muốn sang Na Uy, yêu cầu công dân Việt Nam phải xin visaMuốn sang Na Uy, yêu cầu công dân Việt Nam phải xin visa

Phân loại visa Na Uy 

Na Uy thuộc khối Schengen. Theo quy ước, đương đơn sở hữu visa Schengen có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia. Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa ký kết bất cứ một thỏa thuận nào liên quan tới việc tự do thị thực với Na Uy và các quốc gia thuộc khối Schengen, vì thế cần phải xin visa nhập cảnh. Visa Na Uy hiện được chia thành 3 loại, cụ thể là:

Visa Schengen (loại C)

Visa Schengen hay còn gọi là visa ngắn hạn. Cho phép đương đơn lưu trú trên lãnh thổ Na Uy và có thể đi lại giữa các quốc gia thuộc khối Schengen, với thời gian tối đa là 90 ngày, có thời hạn là 180 ngày. Visa ngắn hạn này được cấp với mục đích du lịch, thăm thân, công tác hoặc các diện khác như tham gia sự kiện chính trị, nghiên cứu khoa học, nông nghiệp, thể thao, chữa bệnh...

 
Visa Na Uy cho mục đích du lịch là thị thực ngắn hạnVisa Na Uy cho mục đích du lịch là thị thực ngắn hạn

>> XEM THÊM: Kinh nghiệm visa Na Uy

Visa dài hạn 

Bên cạnh visa ngắn hạn thì có visa dài hạn. Khi sở hữu tấm thị thực này cho phép đương đơn lưu trú hơn 90 ngày, tùy các loại visa. Visa dài hạn cho phép chủ thể được xuất nhập cảnh nhiều lần với các mục đích như sau: công tác dài hạn, học tập dài hạn, nghiên cứu sinh, định cư…

Visa quá cảnh sân bay

Việc bạn xin visa quá cảnh hay không cần phải phụ thuộc vào quốc tịch cũng như sân bay mà chủ thể quá cảnh. Nếu bạn đến sân bay Oslo từ khung giờ 6h sáng tới 11 giờ tối, không rời khỏi khu vực quá cảnh quốc tế, thì không cần có thị thực quá cảnh. Còn đến sau 11 giờ tối, yêu cầu bạn phải xin visa quá cảnh. 

Hồ sơ xin visa Na Uy

Hồ sơ rất quan trọng trong việc xin thị thực Na Uy. Đương đơn cần trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về các loại giấy tờ để có được bộ hồ sơ hoàn thiện, chỉnh chu... tránh tình trạng thiếu sót làm ảnh hưởng tới kết quả xin visa. 

Giấy tờ cá nhân 

 • Đơn xin visa Na Uy theo mẫu, thông tin cần khai phải đầy đủ và chính xác. Yêu cầu, cuối đơn cần có chữ ký của chủ thể. 
 • Hộ chiếu bản gốc, được cấp trong vòng 10 năm. Yêu cầu hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng, sau thời gian lưu trú trong khu vực Schengen. Bên cạnh đó, hộ chiếu còn tối thiểu 2 trang trống để dán visa Na Uy. 
 • Ảnh thẻ kích thước 3,5 mm x 4,5 mm, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu phông nền trắng, chụp rõ mặt, lộ vành tai, không đeo kính... 
 • Căn cước công dân, sổ hộ khẩu. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, kết hôn hay ly hôn.
 
Đơn khi visa Na Uy cần khai thông tin chính xác và đầy đủĐơn khi visa Na Uy cần khai thông tin chính xác và đầy đủ

Chứng minh công việc

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Na Uy, yêu cầu chủ thể phải chứng minh tình trạng nghề nghiệp, đảm bảo đương đơn không có mục đích lưu trú bất hợp pháp tại Na Uy. 

 • Nếu chủ thể là nhân viên: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, hoặc giấy quyết định công tác đối với mục đích công tác. 
 • Nếu chủ thể là doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu chủ thể học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu mộc của nhà trường. 
 • Nếu chủ thể là hưu trí: Giấy quyết định nghỉ hưu, sổ lĩnh hưu...
 
Đương đơn là cán bộ, công nhân viên chức khi xin visa Na Uy cần cung cấp bản hợp đồng lao độngĐương đơn là cán bộ, công nhân viên chức khi xin visa Na Uy cần cung cấp bản hợp đồng lao động

>> XEM THÊM: Trọn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Na Uy không thể bỏ qua

Chứng minh tài chính 

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất. 
 • Sổ tiết kiệm bản gốc có số dư tối thiểu 200 triệu. 
 • Và các loại tài sản khác như sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt xe ô tô, cổ phần, trái phiếu... 
 
Khi xin visa Na Uy cần chứng minh tài chính đảm bảo đương đơn có đủ kinh phí cho chuyến điKhi xin visa Na Uy cần chứng minh tài chính đảm bảo đương đơn có đủ kinh phí cho chuyến đi

Các loại giấy tờ khác nữa

 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi. 
 • Chỗ ở cho toàn bộ chuyến đi (phòng khách sạn, hoặc chỗ ở do chủ nhà/ người giới thiệu của bạn cung cấp).
 
Trong hồ sơ xin visa Na Uy cần có xác nhận thông tin vé máy bay khứ hồiTrong hồ sơ xin visa Na Uy cần có xác nhận thông tin vé máy bay khứ hồi

Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản trong việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Na Uy. Tùy theo mục đích xin thị thực mà sẽ bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nữa. Cụ thể là:

Đối với visa du lịch:

 • Lịch trình rõ ràng, chi tiết, làm gì, ở đâu...
 • Nếu đi theo đoàn, cần có thông tin về lữ hành, xác nhận gói tour và các khoản thanh toán... 
 • Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi với mức tối thiểu 30.000 EUR.
 
Để mục đích cho việc xin visa Na Uy du lịch cần cung cấp bảng lịch trình chi tiết và cụ thểĐể mục đích cho việc xin visa Na Uy du lịch cần cung cấp bảng lịch trình chi tiết và cụ thể

>> XEM THÊM: Cẩm nang du lịch Na Uy

Đối với mục đích công tác, học tập.... 

 • Thư mời có sự xác nhận của doanh nghiệp, công ty....
 • Email xác nhận hoặc thẻ xác nhận về hội thảo, hội nghị, triển lãm...
 • Thư mời của trường học. 
 • Hoạt động của chủ thể trong thời gian lưu trú.

Visa với mục đích thăm thân:

 • Giấy xác nhận về mối quan hệ giữa người đi và bên bảo lãnh. 
 • Mục đích của chuyến thăm thân với lịch trình cụ thể. 
 • Với người bảo lãnh cần cung cấp: Scan hộ chiếu, xác nhận công việc, sao kê bảng lương 3 tháng…

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ xin visa Na Uy cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ Anh hoặc Na Uy. Toàn bộ giấy tờ trên khổ giấy A4 một mặt.

Địa chỉ nộp visa Na Uy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được mô tả ở trên, đương đơn đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn online. Sau khi đặt lịch hẹn xong, cần có thư điện tử xác nhận lịch hẹn cùng với thư hẹn. Đến ngày hẹn, đương đơn đem hồ sơ xin visa Na Uy tới nộp tại địa chỉ dưới đây.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Phòng 207, tầng 2 tòa nhà Ocean Park số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0084-28-3521-2002 (08:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 từ thứ Hai – thứ Sáu trừ các ngày lễ).
 • Email: info.nwhn@vfshelpline.com.
 • Giờ làm việc: 08:30 – 16:00 từ thứ Hai – thứ Sáu (trừ các ngày lễ).
 • Thời gian nộp hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ Hai – thứ Sáu (trừ các ngày lễ).
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 từ thứ Hai – thứ Sáu (trừ các ngày lễ).

Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 3B, tòa nhà REE Tower số 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0084-28-3521-2002 (08:30 – 12:00 và 13:00 – 16:00 từ thứ Hai – thứ Sáu trừ các ngày lễ).
 • Email: info.nwhn@vfshelpline.com.
 • Giờ làm việc: 08:30 – 16:00 từ thứ Hai – thứ Sáu (trừ các ngày lễ).
 • Thời gian nộp hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 từ thứ Hai – thứ Sáu (trừ các ngày lễ).
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 từ thứ Hai – thứ Sáu (trừ các ngày lễ).

Thêm một điều cần lưu ý, ở tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, khi xin visa cần lấy trắc sinh học (dấu vân tay) và chụp ảnh. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Na Uy khoảng 15 ngày làm việc. Vào mùa cao điểm, có thể thời gian xét duyệt thị thực sẽ lâu hơn so với dự kiến. Do đó, để không ảnh hưởng tới lịch trình, chủ thể nên nộp hồ sơ ít nhất 2-3 tháng. 

 
Tất cả các loại giấy tờ xin visa Na Uy chuẩn bị xong, sẽ nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thựcTất cả các loại giấy tờ xin visa Na Uy chuẩn bị xong, sẽ nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực

Dịch vụ làm visa Na Uy chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín

Tới đây, chắc chắn đương đơn cũng bỏ túi được một số loại giấy tờ về việc xin visa đi Na Uy. Tuy nhiên, với những ai lần đầu xin thị thực tự túc sẽ khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ. Vì thế, hãy liên hệ với đơn vị chuyên làm visa để đội ngũ chuyên viên hỗ trợ từ A-Z. 

Hầu hết các nhân viên dịch vụ làm visa đều có kinh nghiệm xử lý các bộ hồ sơ khẩn, khó... một cách nhanh nhất. Hơn nữa, nhờ có chuyên môn và kinh nghiệm nên quý khách không phải bổ sung nhiều lần về giấy tờ, đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ xin visa Na Uy, nâng cao tỷ lệ đậu thị thực. Chưa kể tới, dịch vụ còn hỗ trợ khách hàng việc theo dõi hồ sơ, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn (nếu có), đồng thời hỗ trợ việc mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

 
Quý khách có thể nhờ đơn vị dịch vụ để hỗ trợ việc xin visa Na Uy, rút ngắn thời gian, tiện lợi và nhanh chóngQuý khách có thể nhờ đơn vị dịch vụ để hỗ trợ việc xin visa Na Uy, rút ngắn thời gian, tiện lợi và nhanh chóng

Hi vọng qua bài viết này, chủ thể có được các thông tin về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Na Uy đầy đủ và chỉnh chu nhất, để nâng cao tỷ lệ đậu. Nếu có khúc mắc nào muốn giải đáp, có thể liên hệ với đơn vị dịch vụ uy tín để đội ngũ nhân viên hỗ trợ, giúp đỡ đương đơn chinh phục tấm thị thực nhanh nhất. 

B.Tâm
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác