Đi Hồng Kông có cần visa không? Chi tiết về các loại visa Hồng Kông hiện tại 

Thứ tư, 26/06/2024, 16:20 GMT+7

Đi Hồng Kông có cần visa không là một trong những băn khoăn khá phổ biến, đối với những công dân Việt Nam đang muốn nhập cảnh vào nước này để du lịch học tập và làm việc. 

Hồng Kông là một trong những điểm đến rất được yêu thích ở Châu Á bởi nền kinh tế phát triển, văn hóa đa dạng, cùng với đó là rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành một trong những điểm dừng chân hấp dẫn với công dân Châu Á trong đó có Việt Nam. Với những người lần đầu đến nơi này hẳn sẽ băn khoăn đi Hồng Kông có cần visa không và các quy định liên quan. 

Mặc dù hiện tại Hồng Kông đã áp dụng các chính sách nới lỏng việc nhập cảnh cho các công dân Việt Nam, nên việc xin visa nhập cảnh vào nước này sẽ không còn quá phức tạp và khó khăn như trước đây. Dù vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, đầy đủ và minh bạch thì mới có thể được cấp thị thực. Nếu như bạn vẫn là còn băn khoăn về việc đi Hồng Kông có cần visa hoặc các quy định xin thị thực Hồng Kông đang được áp dụng thì chắc chắn nội dung của bài viết này sẽ là cẩm nang rất hữu ích với bạn. 

 

Đi Hồng Kông có cần visa không
Đi Hồng Kông có cần visa không là thắc mắc của nhiều người. Ảnh: travelwithtalia.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hong Kong từ A đến Z

Đi Hồng Kông có cần visa không?

Hồng Kông được biết đến là một đặc khu hành chính của Trung Quốc, nhưng lại là một khu tự trị có hệ thống pháp luật và quản lý riêng. Chính vì vậy, câu trả lời dành cho băn khoăn đi Hồng Kông có cần visa không là có và bạn muốn nhập cảnh vào Hồng Kông thì nhất định phải có visa mới có thể thành công. Trong một số trường hợp nhất định như bạn sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ của Việt Nam, thì sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Hồng Kông với thời gian lưu trú tối đa là 2 tuần. Các trường hợp còn lại, nếu như muốn nhập cảnh Hồng Kông để du lịch, thăm thân, công tác, học tập… thì đều cần phải xin các loại thị thực tương ứng.

 

Đi Hồng Kông có cần visa không
Theo quy định các công dân nước ngoài nhập cảnh Hong Kong đều cần xin visa. Ảnh: ST

Đối tượng nào có thể nộp đơn xin visa Hồng Kông

Quy định về đối tượng nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông khá rộng mở, theo đó chỉ cần bạn là công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh và Hồng Kông cũng như thỏa mãn các điều kiện xin visa theo quy định của Sở di trú  thì đều có thể xin visa nhập cảnh Hồng Kông khá dễ dàng. 
 

Điều kiện để được cấp Visa Hong Kong

Bên cạnh việc băn khoăn đi Hồng Kông có cần visa không thì hẳn rằng quy định về điều kiện để được xét duyệt thị thực đến với quốc gia này, cũng là điều mà rất nhiều người chưa biết. Hiện tại để đơn xin Visa Hồng Kông của bạn được xét duyệt, thì cần phải thỏa mãn một số điều kiện như sau. 

+ Bạn cần cung cấp được các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

+ Cung cấp các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân., hộ chiếu được hay visa đúng và khớp thông tin. 

+ Chứng minh được tài chính để đảm bảo nhu cầu khi lưu trú ở Hồng Kông 

Tuỳ vào từng mục đích nhập cảnh và đối tượng cụ thể, mà sẽ có các quy định riêng về điều kiện được cấp visa. Chính vì vậy, bạn có thể chủ động liên hệ Sở Di Trú để tham khảo thông tin chuẩn xác nhất với trường hợp của mình. 

 

Đi Hồng Kông có cần visa không
Để được cấp visa Hông Kông bạn cần thoả mãn những điều kiện nhất định. Ảnh: beyourselfphotography

Bật mí các loại visa HongKong hiện tại 

Hiện tại có rất nhiều loại visa Hồng Kông đang được cấp cho các công dân quốc gia khác khi nhập cảnh vào đặc khu hành chính này. Tùy thuộc vào mục đích cụ thể, mà bạn sẽ cần phải xin các loại visa khác nhau. Hiện tại Hồng Kông đang áp dụng một số loại visa phổ biến dưới đây. 
 

Visa du lịch HongKong

Đây là một trong những loại visa Hồng Kông phổ biến nhất. Nếu như bạn có mục đích nhập cảnh vào Hồng Kông trong thời gian ngắn để du lịch, khám phá các điểm đến, văn hóa, danh lam thắng cảnh, ẩm thực ở đây thì cần xin loại visa này. Điều kiện xin visa cũng khá dễ dàng, miễn là bạn đáp ứng được các điều kiện về hồ sơ và giấy tờ theo quy định. Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Hồng Kông là 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày với số lần nhập cảnh một lần.

 

Đi Hồng Kông có cần visa không
Visa du lịch là loại visa Hông Kông phổ biến nhất. Ảnh:hyewon_lll

Visa công tác Hong Kong

Visa công tác hay còn gọi là visa Hồng Kông thương mại là một trong những loại thị thực phổ biến dành cho những công dân Việt Nam, muốn nhập cảnh Hồng Kông để công tác hay tham gia các sự kiện hội nghị, hội thảo, hội chợ, làm việc… Tùy thuộc vào hồ sơ cụ thể mà visa Hồng Kông sẽ được cấp với các thời hạn khác nhau như 3 tháng một lần, 2 năm nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa từ 7 ngày, đến 14 ngày tính từ thời điểm bạn nhập cảnh. 
 

Visa quá cảnh

Đây là dạng visa mà bạn sẽ được cấp khi có nhu cầu quá cảnh ở sân bay Hồng Kông để chờ đợi chuyến bay đến với một quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ quá cảnh ở Hồng Kông trong vòng 24 giờ và không ra khỏi phạm vi sân bay, thì sẽ không cần xin dạng visa này. Nếu như thời gian quá cảnh lâu hơn và mong muốn ra khỏi sân bay thì bạn sẽ cần xin visa quá cảnh. 
 

Visa đầu tư

Dạng video này áp dụng cho các đường đơn là công dân nước ngoài có nhu cầu đầu tư tại Hồng Kông, nhưng sẽ không tham gia các hoạt động điều hành và kinh doanh. Điều kiện để được cấp thị thực này là công dân nước ngoài có độ tuổi từ 18 trở lên. 

Ngoài các loại visa trên, thì nhập cảnh Hồng Kông bạn có thể xin nhiều loại visa khác như visa làm việc chuyên nghiệp, Visa làm việc ngắn hạn và kết hợp nghỉ ngơi, Visa du học, visa chuyên nghiệp, visa dành cho người phụ thuộc…

 

Đi Hồng Kông có cần visa không

 

Chi phí xin Visa Hồng Kông mới nhất 

Hiện tại, để xin visa Hồng Kông bạn cũng sẽ cần nộp lệ phí theo quy định của Sở Di Trú. Lệ phí xin Visa Hồng Kông cơ bản sẽ như sau: 

+ Lệ phí thị thực thông thường là 230 HKD

+ Lệ phí thị thực quá cảnh là 120 HKD

+ Phí thay đổi điều kiện lưu trú hoặc gia hạn thời hạn lưu trú là 230 HKD

+ Phí chứng thực cho một tài liệu du lịch mà không có lệ phí cụ thể được cung cấp là 240 HKD

Hãy lưu ý mức phí trên chỉ là lệ phí áp dụng trong quá trình xin visa Hồng Kông của Đại sứ quán. Ngoài ra bạn có thể cần chi trả thêm các khoản khác như giấy tờ trong nước, phí đi lại, phí dịch chuyển hồ sơ, phí dịch thuật công chứng… Lệ phí xin Visa sẽ được nộp sau khi bạn nhận được kết quả. 

 

Đi Hồng Kông có cần visa không
Chi phí xin thị thực Hồng Kông không quá đắt đỏ. Ảnh:@siuming_ph

Như vậy câu trả lời cho băn khoăn đi Hồng Kông có cần visa không là có và các quy định liên quan cũng được quy định rất chặt chẽ. Dù vậy, so với một số quốc gia châu Á khác thì Hồng Kông là một trong những nơi có quy định tương đối dễ dàng và tỷ lệ đậu visa khá cao. Chính vì vậy, nếu như đang có nhu cầu du lịch công tác hoặc học tập, làm việc tại đây thì đừng ngần ngại nộp hồ sơ xin visa ngay nhé. 

>> Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm và hồ sơ xin Hong Kong E visa

Hồng Thọ - visadulich.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác