Những điều bạn cần biết để gia hạn visa Canada một cách thành công

Thứ năm, 22/02/2024, 15:44 GMT+7

Visa Canada cũng nằm trong top những loại visa khó xin nhất thế giới. Tuy nhiên nếu đã từng sở hữu visa Canada trước đó và bị hết bạn thì bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn thêm nếu muốn. Vậy thủ tục, quy trình và lệ phí xin gia hạn visa Canada như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Canada là một trong những quốc gia giàu có và phát triển bậc nhất thế giới. Chính vì vậy rất nhiều người Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến du lịch, làm việc hay học tập. Cũng như bao nhiêu quốc gia khác, để có thể lưu trú tại Canada bạn cần phải được cấp thị thực. Visa Canada cũng nằm trong top những loại visa khó xin nhất thế giới. Tuy nhiên nếu đã từng sở hữu visa Canada trước đó và bị hết bạn thì bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn thêm nếu muốn. Vậy thủ tục, quy trình và lệ phí xin gia hạn visa Canada như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang du lịch trong và ngoài nước


1 – Tại sao cần phải gia hạn visa Canada?

Visa Canada từ lâu vẫn luôn được xem là tấm vé thông hành đầy quyền lực, giúp người nước ngoài có thể nhập cảnh và lưu trú tại một trong những quốc gia giàu có bậc nhất thế giới. Tuy nhiên để sở hữu thị thực của Canada cũng không phải điều đơn giản. Bạn cần phải trải qua một quy trình với rất nhiều thủ tục phức tạp. Nếu hồ sơ của bạn không tốt, bạn còn phải vật lộn để xử lý và bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết. Chính vì vậy hầu hết người người sở hữu visa Canada sắp hết hạn họ sẽ tiến hành thàm các thủ tục để gia hạn visa Canada thay vì xin visa mới.

 

gia hạn visa CanadaVisa Canada nằm trong top những loại visa khó xin nhất thế giới. Ảnh:Vietnambooking


2 – Những ai cần gia hạn visa Canada

Visa Canada có rất nhiều loại và mỗi loại lại có những cách thức gia hạn riêng khác nhau. Trong đó chỉ có visa du học là có thể xin gia hạn tại cả hai quốc gia là Việt Nam và Canada còn visa du lịch hay các loại visa khác chỉ có thể gia hạn được ở Việt Nam.

 

gia hạn visa CanadaKhi visa hết hạn bạn có thể xin gia hạn thêm. Ảnh; Visana

Những du học sinh tại Canada có thể trở về Việt Nam và nộp hồ sơ xin gia hạn visa Canada tại Đại sứ quán Canada nếu giấy phép du học còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Nếu giấy phép du học còn thời hạn ít hơn 6 tháng thì bạn cần làm thủ tục để xin cấp lại giấy phép du học.


3 – Cách gia hạn visa Canada như thế nào?

Mỗi loại visa Canada lại có cách thức gia hạn khác nhau. Do vậy bạn cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng hình hức gia hạn, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc.


Cách gia hạn visa Canada ngắn hạn

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Bạn có thể xin gia hạn visa Canada đối với các loại visa du lịch, công tác hoặc thăm thân. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Các loại giấy tờ thông tin cá nhân: cần photo hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới nếu có.
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, bảng sao kê tài khoản,…
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm số dư tối thiểu 10 nghìn USD, các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị như: sổ đỏ nhà đất, đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,…
  • Lịch trình chuyến đi: hành trình cụ thể, thời gian, địa điểm bạn sẽ đến tại Canada.

Lưu ý trên đây là các loại giấy tờ cơ bản vì trước đó bạn cũng đã được cấp visa rồi. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan vì người xét duyệt hồ sơ có thể khắt khe hơn.

 

gia hạn visa CanadaĐể xin gia hạn visa Canada bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Ảnh: Vntrip


Thủ tục xin gia hạn đối với visa du học Canada và study permit Canada

Visa du học Canada là loại visa khá quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Để gia hạn vis du học Canada, trước hết bạn cần gia hạn study permit. Dưới đây là quy trình gia hạn visa du học Canada online bạn cần phải biết:

Gia hạn study permit:

Bước 1: Truy cập vào website www.cic.gc.ca tạo tài khoản, đăng nhập và trả lời tất cả các câu hỏi theo gợi ý. Sau khi trả lời xong, trang “Extend Study Permit” sẽ hiện ra.

Bước 2: Điền vào các form Document Checklist IMM 5555 và Đơn đăng ký gia hạn Study Permit: Application to Change Conditions, Extend my stay or Remain in Canada as a Student (IMM 5709).

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

• Giấy tờ chứng minh bạn học tập tại một trường trong danh sách DLI

• Thư mời nhập học của trường

• Tên chương trình học

• Số lượng khóa học và thời gian học trong tuần (không bắt buộc nếu bạn đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng)

• Ngày bắt đầu học và thời gian dự kiến kết thúc khóa học

• Điều kiện thỏa thuận giữa hai bên (nếu có)

• Xác nhận học tập tại trường: thư xác nhận của trường về việc đăng ký học và bảng điểm của hai kì gần đây

Bước 4: Nộp lệ phí gia hạn visa Canada

Hiện mức lệ phí xin gia hạn visa Canada là 200 CAD cho lệ phí câp lại và 150 CAD cho lệ phí cấp Study Permit.

Bước 5: Sau khi nộp lệ phí xong, bạn sẽ phải theo dõi và kiểm tra kết quả. Sẽ có thông báo về tài khoản CIC bạn đã tạo trước đó. Thông thường quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài trong khoảng từ 6 đến 8 tuần.

 

gia hạn visa CanadaTruy cập website và tạo tài khoản CIC

Gia hạn visa du học Canada

Sau khi đã xin gia hạn study permit thành công, bạn mới có thể xin gia hạn visa du học.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản CIC tại website www.cic.gc.ca và trả lời các câu hỏi.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, tải lên bao gồm: tudy permit, hộ chiếu, ảnh thẻ, bảng điểm 2 học kỳ gần nhất, giấy mời nhập học, chứng minh tài sản với số tài khoản hoặc sao kê tài khoản.

Bước 3: Nộp lệ phí 100 CAD cho lãnh sự quán.

Bước 4: Theo dõi và đợi kết quả. Quá trình xét duyệt sẽ kéo dài khoảng 30 đến 42 ngày.

 

gia hạn visa CanadaCách gia hạn visa du học Canada. Ảnh: Pinterest

Trên đây là quy trình, thủ tục bạn cần thực hiện để gia hạn visa Canada. Hy vọng rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn gia hạn visa một cách thành công. Bên cạnh đó đừng quên cập nhật những kiến thức, cẩm nang visa tại website của chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: Những điều quan trọng bạn cần biết về thủ tục xin visa Angola

Quỳnh Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
close
icom
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
Cẩm Nang Kinh Nghiệm
Xem thêmRút gọn
Xem thêmRút gọn
Các tin khác